Thursday, 05/08/2021 - 20:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực

Là cơ sở đào tạo đạt chuẩn quốc gia và được công nhận cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục mức độ 3, trong nhiều năm qua, Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn đã nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học và đạt được kết quả cao trong công tác chuyên môn. Một trong những mục tiêu mà Lãnh đạo nhà trường nỗ lực phấn đấu thực hiện là xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Trường TH số 1 Phước Sơn nằm trên tuyến quốc lộ 640 thuộc địa bàn xã Phước Sơn thuộc huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định,  một trong những xã gặp nhiều khó khăn của huyện, Nhà trường thường xuyên nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Phòng GD=ĐT Tuy Phước và Ủy ban nhân dân xã Phước Sơn, những năm qua, Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn luôn nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần vào thành tích chung của huyện nhà. Bên cạnh đội ngũ cán bộ giáo viên tâm huyết, năng động, sáng tạo, say mê chuyên môn 100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, luôn có ý thức xây dựng tập thể đoàn kết và không ngừng phấn đấu học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ, nhà trường còn có ưu thế về điều kiện cơ sở vật chất. Trường hiện có diện tích 6.298m2 với 21 phòng học/ 21 lớp được trang bị đầy đủ bàn ghế phù hợp với lứa tuổi học sinh. Nhà trường cũng có các phòng chức năng như: phòng Thể chất rộng 214m2, phòng Thư viện thân thiện, thư viện xanh, phòng tin học với 30 máy được kết nối mạng internet, có sân chơi rộng rãi với nhiều cây xanh tạo môi trường sư phạm xanh – sạch – đẹp. Đặc biệt trường còn có 1 sân bóng đá Mi ni (sân thể thao đa năng) do Công ty xây dựng Yến Tùng  tài trợ rộng 350m2 bảo đảm phục vụ tốt cho tốt cho các hoạt động giáo dục thể chất. Hàng năm, nhà trường cũng phối hợp chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể xã hội làm tốt công tác phổ cập giáo dục, huy động 100% trẻ 6 tuổi ra lớp. Năm học 2018-2019, số trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%.

Nhà trường cũng đã thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy theo đúng quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Sở Giáo dục - Đào tạo, bảo đảm tốt nền nếp, quy chế chuyên môn. Đặc biệt, Ban Lãnh đạo Giám hiệu nhà trường cũng luôn chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy nhằm gây hứng thú, phát huy tính tích cực của học sinh. Nhà trường thành lập các câu lạc bộ như Võ thuật, đàn Organ, Tiếng Anh giao tiếp, CLB cờ dân gian...
Phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt cũng đã được cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường nhiệt tình hưởng ứng. Trường có 7 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, đặc biệt có 1 giáo viên đạt giải thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh. Trong năm học 2018-2019, trường đạt 2 giải Nhì, 1 giải Ba trong cuộc thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện, 2 giáo viên đạt giải nhì viết chữ đẹp cấp huyện và tham gia hội thi đồ dùng dạy học cấp tỉnh đạt giải nhì, và đạt giải nhất toàn đoàn hội thi trò chơi dân gian dành cho cán bộ giáo viên nhân ngày 20/11cấp huyện.

Cùng với thành tích của giáo viên, học sinh nhà trường cũng thi đua dành nhiều thành tích cao: đạt 11 giải trong giao lưu học sinh năng khiếu Toán và Tiaảng việt khối 4 và 5 cấp huyện, 4 giải giao lưu nét chữ nết người cấp huyện. 

Các em học sinh đều thực hiện tốt nội quy của nhà trường; biết ứng xử đạo đức phù hợp với mỗi hoàn cảnh; biết lao động tự phục vụ hợp lứa tuổi, giữ gìn chăm sóc đồ vật, cây cối ở lớp, ở trường, ở nhà… 

Hướng tới mục tiêu: Nhà trường thân thiện – Thầy mẫu mực- Trò chăm ngoan.
Thầy  giáo Giả Tấn Trọng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhiều năm học vừa qua, các lớp học sinh do nhà trường bồi dưỡng, đào tạo đều có phẩn chất tốt, chấp hành nghiêm mọi nội quy của nhà trường, biết kính trọng, lễ phép với ông bà, cha mẹ và thầy cô giáo; biết đoàn kết, thương yêu giúp đỡ bạn bè, nhường nhịn em nhỏ. Các em học sinh cũng luôn quan tâm, chia sẻ giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Chia sẻ một số khó khăn của nhà trường thời gian vừa qua, thầy Giả Tấn Trọng  cũng cho biết, bên cạnh việc giữ ổn định đoàn kết, thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành giáo dục, thời gian tới, Lãnh đạo nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực" tạo môi trường học tập mới thân thiện. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ chú trọng tích hợp rèn kỹ năng sống trong các nội dung dạy học và sinh hoạt tập thể. 

Công đoàn nhà trường cũng sẽ nỗ lực phát huy tốt vai trò, thường xuyên quan tâm động viên đoàn viên trong các phong trào thi đua “Hai tốt” và các hoạt động toàn diện của trường; Thực hiện công khai, dân chủ về công tác thi đua, khen thưởng, tài chính; Bảo đảm đúng, kịp thời chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

 

 

Kế hoạch trong năm học đến, Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn được đầu tư tổng thể xây dựng lại trường nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học và giáo dục toàn diện. Vì vậy, nhà trường rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ và chia sẻ từ phía giáo viên, phụ huynh và các em học sinh để giữ ổn định hoạt động, nâng cao chất lượng dạy và học, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

                                                       Ban biên tập

Tác giả: Giả Tấn Trọng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 6
Tháng 08 : 39
Năm 2021 : 3.556