Sunday, 20/06/2021 - 00:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

NGÔI TRƯỜNG CỦA NHỮNG SẮC MÀU…

Thế giới của trẻ thơ luôn là một thế giới lung linh đầy màu sắc.Trong thế giới ấy những ý niệm đầu tiên về cái đẹp, cái thiện, tính thẩm mỹ… sẽ được hình thành. Và không ở đâu khác ngoài trường học, “ ngôi nhà thứ hai” của các em chính là nơi nuôi dưỡng những ý niệm đầu tiên ấy...

               Chính vì lẽ đó mà trong những năm qua, xu hướng vẽ tranh trang trí trên tường đang ngày càng phổ biến trong môi trường học đường. Đánh giá cao về việc này, ban giám hiệu trường tiểu học số 1 Phước Sơn đã sử dụng tranh vẽ trên các mảng tường trường học một cách khoa học và đẹp mắt nhằm tạo nên một diện mạo mới, vui tươi sinh động cho không gian học đường.

               Bước chân vào bên trong trường học, giờ đây trước mắt các em không còn là những bức tường bê tông đơn điệu mà là một thế giới đầy màu sắc, hồn nhiên và trong sáng. Những tranh vẽ ngộ nghĩnh về thế giới loài vật, hoa trái, về những câu chuyện cổ tích thần tiên như nàng Bạch tuyết - Bảy chú lùn, Tấm Cám, truyền thuyết Thánh Gióng… ở khắp mọi nơi, bên ngoài thư viện, bên trong lớp học, lối đi…Hay đôi khi chỉ là những tranh cổ động vui tươi mang ý nghĩa giáo dục nhẹ nhàng tại  khu vực rửa tay, khu xử lí rác, v,v… Hơn bất kì bài giảng khô khan nào, những bức tranh sống động hàng ngày đập vào mắt các em tạo cho các em niềm cảm hứng lành mạnh, nhen nhuốm những ý thức tốt đẹp trong tâm hồn trẻ thơ.

 

                                                  Tranh vẽ khu vực rửa tay

 

Tranh vẽ lối đi cầu thang

 

Tranh vẽ trong lớp học

 

        Được sự chỉ đạo của thầy hiệu trưởng Giả Tấn Trọng, cùng đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của mình, thầy giáo mỹ thuật Ngô Thanh Bằng đã thể hiện rõ nét phương pháp  dạy học mĩ thật Đan Mạch qua những bức tranh liên hoàn với nhiều chủ đề khác nhau trên hầu hết tất cả các mảng tường trường học. Dù là những bức tranh được sắp xếp theo ý tưởng xuân- hạ- thu -đông, hay truyền tải những thông điệp giáo dục ý nghĩa thì đều khiến cho những ai bước chân vào bên trong không gian ấy một cảm giác đầy yêu thích hứng khởi.

Tâm huyết và sự tài hoa của người thầy giáo đã thả hồn vào những bức tường vốn vô tri vô giác khiến sự đơn điệu dần thay thế bằng những tác phẩm độc đáo. Ngay cả những góc chết ít ai nghĩ đến như nhà kho, nhà vệ sinh, nhà để rác bổng chốc được khoác lên chiếc áo mới sinh động .

Tranh vẽ nhà kho khu A

         Thầy Thanh Bằng hào hứng chia sẻ “  Bằng việc làm sống lên các mảng tường đơn điệu trong trường học, tôi mong muốn được chung tay xây dựng một môi trường học đường thân thiện và khiến các em yêu thích hơn môn mỹ thuật.”

         Các em học sinh trước tranh vẽ nhà kho khu B

 

         Vô tình bắt gặp ánh mắt say mê của các em học sinh khi đứng trước những bức tranh vẽ trên tường vào giờ ra chơi, người viết mới thật sự cảm nhận sâu sắc về sức mạnh thầm lặng của hội họa. Đó là thứ ngôn ngữ kì diệu không thể nói bằng lời, hay chăng đó cũng chính là ngôn ngữ từ trái tim người thầy giáo muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho học sinh thân yêu của mình.

Đỗ Giang Vũ

Tác giả: Đỗ Giang Vũ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 17
Tháng 06 : 382
Năm 2021 : 2.975