Sunday, 20/06/2021 - 01:06|

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI XUÂN

Mùa Xuân đem đến cho chúng ta một sức sống mới, khởi đầu những khát khao và hy vọng mới. Mùa Xuân còn khiến vạn vật sinh sôi, cây lá đâm chồi nảy lộc và ngàn hoa đua nhau khoe sắc. Trong không khí xuân tràn ngập khắp các nẻo đường, ngõ phố, với mong muốn giáo dục toàn thể học sinh và cán bộ, giáo viên , nhân viên nhà trường ý thức giữ gìn truyền thống bản sắc văn hóa về “Tết” cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 30/01/2021 Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn đã tưng bừng tổ chức chương trình Hội xuân ngày tết  như một món quà xuân đặc biệt dành tặng tất cả mọi người. Đây thật sự là sân chơi cho các em học sinh nhằm giáo dục ý thức giữ gìn văn hoá bản sắc dân tộc, tình đoàn kết, tính thẩm mỹ và  phát triển tư duy sáng tạo của các em.

Từ 7h sáng tại sân Trường Tiểu học Phước Sơn đã diễn ra các tiết mục văn nghệ đặc sắc khai mạc  Hội xuân ngày tết . Mở đầu chương trình là tiết mục Aerobic sôi động do các bạn nhỏ đến từ đội văn nghệ của trường biểu diễn.

Hình ảnh sôi động của tiết mục văn nghệ khai mạc lễ hội

Tiếp theo là phần thi viết thư pháp, mỗi lớp cử hai học sinh tham gia thi. Các “ông đồ” ,"bà đồ” xúng xính trong tà áo dài đủ màu sắc, ngồi trang nghiêm trên những tấm chiếu nan trải giữa sân, nắn nót từng nét chữ mềm mại ghi câu đối tết. Một

chút hoài niệm về những ngày tết cổ truyền như tràn ngập trong đôi mắt và trái tim những bậc phụ huynh, giáo viên đang đứng trên sân.

Các “ Ông đồ” “ Bà đồ” viết thư pháp

Ở giữa hai lối đi là phần thi Cắm hoa ngày tết, các thành viên đội cắm hoa của mỗi lớp trong trang phục áo dài truyền thống, xúm xít bên những nhành mai, nhành đào lớp mình. Bạn nhỏ nào cũng nuốn tô điểm thêm cho chậu hoa của lớp mình đẹp nhất. Cả sân trường rực rỡ, bừng sáng trong sắc vàng của hoa mai, sắc hồng của hoa đào, sắc xanh của bánh chưng, bánh tét.

Hình ảnh các em học sinh đang vui mừng bên cành hoa lớp mình

Ở khu vực nhà đa năng hào hứng diễn ra các trò chơi dân gian như trồng nụ trồng hoa, thi bịt mắt bắt vịt. Trên sân bóng các đội thi kéo co đang náo nức tham gia chơi. Tiếng hò reo cổ vũ vang rộn cả góc sân. Bạn nhỏ nào cũng tham gia nhiệt tình vui vẻ.

Các em học sinh tham gia chơi “Trồng nụ, trồng hoa”

Hình ảnh các em tham gia chơi kéo co

Với nụ cười thật tươi em Thảo Nguyên lớp 4A chia sẻ: “ Đây là lần đầu tiên con được tham gia các trò chơi này, con cảm thấy rất vui, con mong năm nào trường con cũng tổ chức hội xuân như vậy!”

Quả vậy, đây là lần đầu tiên Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn tổ chức lễ hội mừng xuân. Với sự đoàn kết, sáng tạo của tập thể giáo viên và sự đồng hành của quý phụ huynh, có thể nói Hội xuân ngày tết  đã diễn ra vui tươi, an toàn, tiết kiệm và mang tính giáo dục cao. Lễ hội là dịp để các em học sinh được sống trong không khí ấm áp của mùa xuân, được trải nghiệm những điều lý thú, tham gia vào các hoạt động tập thể vui tươi, sôi nổi cùng với các cô giáo, bồi đắp tình cảm yêu thương, niềm tự hào về văn hoá cổ truyền dân tộc,  tinh thần hứng khởi, đoàn kết cho học sinh chuẩn bị bước sang năm mới 2021.

Hội xuân ngày tết  của Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn đã khép lại trong sự háo hức phấn khởi của cô và trò cùng với các bậc phụ huynh học sinh. Chắc chắn trong lòng mỗi em học sinh sẽ  thầm ấp ủ, hồi hộp chờ đợi đến hội xuân năm sau. Sự mong ngóng của các em chính là phần thưởng đầy ý nghĩa đối với cán bộ giáo viên, nhân viên của Nhà trường. Một mùa xuân nữa lại đến, trước thềm năm mới  xin kính chúc nhà nhà đón một cái Tết đầm ấm bên người thân, năm mới mạnh khỏe, vạn sự như ý!

Diệp Thị Bảo Hoan

Tác giả: Diệp Thị Bảo Hoan