Sunday, 20/06/2021 - 02:19|

CHIẾN DỊCH TIÊM CHỦNG VẮC XIN Td PHÒNG BỆNH UỐN VÁN – BẠCH HẦU CHO HỌC SINH KHỐI LỚP 2 NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện kế hoạch số 29/KH-UBND  ngày 07/10/2020 của Ủy ban nhân dân xã Phước Sơn về việc triển khai tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván - Bạch hầu giảm liều (Td) năm 2020.

Ngày 13/10/2020 vừa qua, Trường tiểu học số 1 Phước Sơn đã phối hợp với Trạm y tế xã Phước Sơn tổ chức chiến dịch tiêm chủng vắc xin Uốn ván - Bạch hầu giảm liều (Td) cho toàn bộ học sinh khối lớp 2 niên học 2020-2021 của nhà trường.

Về công tác chuẩn bị trước khi tiêm chủng, nhà trường đã phối hợp với giáo viên chủ nhiệm các lớp thực hiện công tác truyền thông cho các bậc phụ huynh và học sinh về sự cần thiết tiêm chủng vắc xin Td như: củng cố miễn dịch cho các em, chủ động phòng bệnh uốn ván – bạch hầu; gửi giấy mời cho phụ huynh học sinh thông báo thời gian, địa điểm tiêm chủng. Nhân viên y tế học đường cũng đã tham mưu với ban giám hiệu bố trí các phòng đảm bảo tính 01 chiều như: phòng chờ trước tiêm, phòng khám phân loại, phòng tiêm, phòng tư vấn sau tiêm.

Kết thúc chiến dịch tiêm chủng, toàn trường có 103/108 em học sinh khối lớp 2 được tiêm chủng vắc xin Td.

Bên cạnh đó cũng có một số trường hợp tạm hoãn chưa được tiêm chủng. Những trường hợp này là do các em mắc một số bệnh thông thường do thời tiết thay đổi như: ho, sổ mũi. Đối với những trường hợp tạm hoãn này, nhân viên y tế học đường sẽ cùng với giáo viên chủ nhiệm tiếp tục tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh đưa các em đi tiêm vét tại trạm y tế Phước Sơn vào chiều ngày 27/11/2020.

Một số hình ảnh trong buổi tiêm chủng:

Nhân viên y tế học đường thực hiện kiểm tra thân nhiệt và cân nặng cho học sinh

Các y, bác sĩ thực hiện khám sàng lọc trước tiêm chủng

Nhân viên y tế thực hiện tiêm chủng vắc xin Td cho học sinh

Học sinh ở lại trường để được tư vấn và theo dõi sức khỏe sau khi tiêm chủng

Võ Thị Mỹ Nhiên

Tác giả: Võ Thị Mỹ Nhiên