Thursday, 27/01/2022 - 20:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

SINH HOẠT TẬP THỂ- KẾT HỢP TỔ CHỨC SINH NHẬT CÓ SỰ THAM GIA CỦA PHỤ HUYNH HỌC SINH

Nhằm xây dựng môi trường học tập thân thiện, tíchcực,  phát huy tinh thần đoàn kết của học sinh. Vào một số ngày. Hoạt động tập thể hoặc tranh thủ giờ ra chơi,  giáo viên kết hợp với phụ huynh học sinh tổ chức mừng sinh nhật cho các em học sinh có ngày sinh nhật trong tháng. Tổ chức sinh nhật cho học sinh là một việc làm thiết thực, góp phần xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực,  thực hiện nếp sống văn minh  và thắt chặt tình đoàn kết giữa các bạn học sinh trong lớp. Đây cũng là dịp để phụ huynh cùng học sinh ngồi lại,  cùng gửi cho nhau những lời chúc mừng ý nghĩa nhất.Tới dự sự kiện này có sự tham gia của giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh học sinh cùng toàn thể các bạn học sinh trong lớp.

       Trước khi tổ chức sinh nhật cho con mình, phụ  huynh cần lên kế hoạch tổ chức sinh nhật và báo trước với giáo viên chủ nhiệm để thầy cô cân nhắc thời gian tổ chức, tránh ảnh hưởng đến việc học của các em. Khi mà thời gian thoải mái thì các con cũng có thể cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn với bữa tiệc.

 

Phụ huynh cùng tham gia buổi tiệc sinh nhật của các em

     Tại bữa tiệc, cô giáo chủ nhiệm đã gửi tới các bạn có sinh nhật những lời chúc sức khỏe, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Chăm chỉ trong học tập để sau này trở thành người công dân có íchcho xã hội. Các bạn cũng gởi những lời chúc tặng nhau nhân dịp này.

 

Học sinh nhận lời chúc từ giáo viên chủ nhiệm

 

Học sinh nhận lời chúc từ bạn bè và vào tiệc

      Đây là hoạt động diễn ra thường xuyên tại lớp.Trong năm học những em không được phụ huynh tham gia, các buổi tiệc sinh nhật này cũng được tổ chức ngay tại phòng học với những bánh kẹo rất đơn giản thôi cũng nhằm khích lệ tinh thần tập thể, nâng cao tình đoàn kết và gắn bó giữa toàn thể các bạn học sinh trong lớp.

Tập thể lớp mừng sinh nhật

       Tổ chức sinh nhật cho học sinh ở lớp có thể tạo được cho các em những kỷ niệm đẹp cùng thầy cô, các bạn mà lại rất dễ thực hiện, không hề tốn kém. Với cách tổ chức sinh nhật cho học sinh như thế này, phụ huynh sẽ tạo cho các con sự tự tin, tính chủ động trong mỗi một tập thể nào ngoài gia đình. Khác với việc tổ chức sinh nhật tại nhà, nơi con được cưng chiều, vỗ về. Tổ chức sinh nhật cho học sinh tại lớp sẽ bao gồm nhiều hoạt động hơn, vì thế cũng cần sự trợ giúp của các thầy cô, bạn bè.

       Có thể thấy, lựa chọn địa điểm tổ chức sinh nhật cho học sinh tại lớp có những ưu điểm và cũng có những hạn chế riêng. Thế nhưng, chỉ cần cha mẹ, thầy cô thực sự quan tâm, đầu tư thời gian chuẩn bị thì mọi thứ sẽ diễn ra một cách suôn sẻ. Hy vọng rằng thông qua những chia sẻ trên đây, cha mẹ, thầy cô có thể tổ chức sinh nhật cho học sinh ở lớp thành công mỹ mãn.

Ban biên tập

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Trinh
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 30
Tháng 01 : 896
Năm 2022 : 896