Wednesday, 05/10/2022 - 21:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

Đẩy mạnh phong trào thể dục - thể thao học đường

Những năm qua, Trường tiểu học số 1 Phước Sơn đã quan tâm, chú trọng các hoạt động TDTT trong nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Thông qua các giờ học thể chất, hoạt động thể thao học đường đã không chỉ nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, mà còn rèn luyện ý chí, kỷ luật, lối sống lành mạnh cho học sinh.

 

        Để đẩy mạnh hoạt động và phong trào TDTT, Ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, sân bãi tập luyện, nhà đa năng khang trang, mua sắm các dụng cụ tập luyện cho môn thể chất để khích lệ, động viên giáo viên và toàn thể học sinh nhà trường tham gia tập luyện, học tập tốt môn GDTC. Ban giám hiệu cũng quan tâm về chất lượng đội ngũ giảng dạy môn GDTC, tạo điều kiện cho các thầy, cô tham gia tập huấn để nâng cao tay nghề.

        Đồng thời, để đạt được những thành tích trong phong trào TDTT, nhà trường đã làm tốt công tác tổ chức phong trào TDTT một cách khoa học ở cấp trường. Hàng năm, nhà trường thường xuyên tổ chức các giải thể thao vào các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn để các em có dịp được giao lưu, nhằm nâng cao sức khỏe, giáo dục ý thức tự rèn luyện sức khỏe trong toàn thể học sinh.

        Thực hiện kế hoạch số 14, ngày 05 tháng 10 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước về việc tổ chức Hội khỏe phù đổng cấp huyện năm học 2020-2021. Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Hiệu trưởng nhà trường, nhóm giáo viên giáo dục thể thể chất đã chủ động lên kế hoạch tập luyện xuyên suốt cho học sinh các bộ môn trong khuôn khổ tổ chức Hội khỏe phù đổng cấp huyện. Chú trọng đầu tư tập trung một số môn thế mạnh trong những năm qua nhất là bộ môn Điền kinh gồm hai môn chính là chạy nhanh 60m nam và nữ, bật xa nam và nữ. Với sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò, kết quả trong đợt tham gia Hội khỏe phù đổng cấp huyện năm học 2020-2021 các em đã đạt được một số thành tích rất đáng phấn khởi.

        Về thành tích cá nhân của học sinh, giải Nhất chạy cự ly 60m nữ đã thuộc về em Nguyễn Thị Thu Thủy - học sinh lớp 5A. Giải Nhất Bật xa nam: em Hồ Mai Danh - học sinh lớp 5A. Giải Ba chạy cự ly 60m thuộc về em Nguyễn Phạm Cẩm Tiên - học sinh lớp 4B.

        Về Thành tích tập thể, đơn vị đạt Giải Nhất Toàn đoàn Hội khỏe phù đổng; Giải Nhất toàn đoàn Điền kinh cấp huyện. Giải Ba Võ cổ truyền.

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động giảng dạy GDTC trong nhà trường:

      Nguyễn Văn Nam

Tác giả: Nguyễn Văn Nam
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 44
Tháng 10 : 226
Năm 2022 : 9.576