Wednesday, 05/10/2022 - 23:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

PHÒNG HỌC TIẾNG ANH TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 PHƯỚC SƠN

     Với xu hướng toàn cầu hóa giao lưu như hiện nay, ngôn ngữ trở thành công cụ vô cùng quan trọng. Chỉ khi giao tiếp bằng ngoại ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ quốc tế như tiếng Anh, chúng ta mới có thể kết nối với thế giới bên ngoài, mở ra những cơ hội mới. Bởi vậy, việc học Tiếng Anh ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường ở trường Tiểu học số 1 Phước Sơn rất được chú trọng. Song song với chất lượng dạy và học Tiếng Anh trong nhà trường, điều kiện cơ sở vật chất và tính thẩm mỹ rất được nhà trường và thầy cô chú ý đến .Sự hiện đại sẽ hỗ trợ các em trong quá trình học, trong khi thiết kế bắt mắt, thú vị sẽ tăng sự hứng thú của học sinh với các tiết học hơn.

Về trang trí nội thất phòng học 

Đầu tiên là bàn ghế, món đồ nội thất nổi bật và gần gũi nhất với các em học sinh mỗi giờ lên lớp. Với phòng học Tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học, bộ bàn ghế được trang trí bằng gam màu xanh dương nổi bật, đồng bộ với lớp học. Gam màu xanh thân thiện gây ấn tượng nhanh chóng và tăng tinh thần tích cực, sự linh hoạt, tiếp thu nhanh cho các em.

Không chỉ bàn ghế, những món đồ khác trong phòng học Tiếng Anh ở trường như kệ sách,chậu hoa, các áp phích, một số hình dán những nhân vật Tiếng Anh hay động thực vật kèm tên tiếng anh cũng được bổ sung. Chúng hỗ trợ trẻ học rất tốt. Nhờ đó,học sinh làm gì cũng vẫn sẽ tiếp xúc với Tiếng Anh, giúp ghi nhớ dễ dàng.

Giúp các em thân thiện với thiên nhiên, gần gũi hơn với môi trường học

Đảm bảo điều kiện phòng học

Để hiệu quả học tập của các em được tốt nhất, những điều kiện cơ bản như màu sắc, ánh sáng và diện tích là những vấn đề được chú trọng khi trang trí phòng học Tiếng Anh.

Học sinh thích nhất là trò chơi và hoạt động tập thể, nên phòng học Tiếng Anh ở trường khá đủ rộng, tạo cảm giác thoải mái cho các em. Trong quá trình học, giáo viên  có thể cho các em thực hành trò chơi với tiếng anh hoặc làm việc theo cá nhân, cặp, nhóm tùy hoạt động.

Sử dụng những hình ảnh gần gũi

Với học sinh tiểu học, hoạt hình và thiên nhiên có lẽ là hai thế giới quen thuộc và tạo hứng thú tốt nhất. Do đó, phòng học Tiếng Anh ở trường được bổ sung các tấm áp phích hay tranh treo tường có nội dung như cây cối, nhân vật hoạt hình, động vật, chữ cái alphabet… tạo được sự gần gũi cho các em.

Ứng dụng thiết bị hiện đại trong học tập

Phòng học Tiếng Anh trường Tiểu học số 1 Phước Sơn được trang bị các thiết bị máy móc hiện đại để có thể hỗ trợ tối ưu cho cả giáo viên và học sinh, nâng cao hiệu quả học tập. Đặc biệt với học sinh tiểu học, khi khả năng tư duy của các em còn hạn chế thì sử dụng hình ảnh thực tế sẽ mang lại kết quả khả quan hơn. Thêm vào đó, sự tò mò và hứng thú với máy móc hiện đại như máy chiếu màn hình, máy chiếu vật thể để chiếu bài làm của học,  smas Tivi , micro, loa, máy trợ giảng giáo viên…cũng giúp trẻ tập trung và thích thú khi học Tiếng Anh.

 

Các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy - học

Cuối cùng, phòng học luôn sạch đẹp, bàn ghế ngăn nắp, góc học tập được sắp xếp gọn gàng luôn khơi dậy hứng thú học tập cho các em, và làm cho việc học càng hiệu quả hơn.

Trên đây là phòng học Tiếng Anh trường Tiểu học số 1 Phước Sơn.Tuy mới mở đầu cho năm học 2021 - 2022, các em rất thích thú với không gian gần gũi và môi trường học thân thiện. Hi vọng mô hình phòng học Tiếng Anh trường Tiểu học số 1 Phước Sơn sẽ góp phần phát triển một cách toàn diện về nhân cách cũng như rèn luyện đầy đủ các kĩ năng cho các em trong tương lai.

Lụa Nguyễn

Tác giả: Nguyễn Thị Lụa
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 44
Tháng 10 : 226
Năm 2022 : 9.576