Wednesday, 05/10/2022 - 23:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

LỚP HỌC THÂN THIỆN TRONG ĐIỀU KIỆN THÍCH ỨNG VỚI TÌNH HÌNH DỊCH COVID19

     Năm học 2021-2021 toàn Ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn trường học; vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo.

     Khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngay từ đầu năm học mới 2021 – 2022, trường Tiểu học số 1 Phước Sơn đã chủ động xây dựng các phương án dạy học để thích ứng với từng diễn biến của  từng cấp độ của dịch bệnh. Dù trong điều kiện khó khăn nào, mỗi thầy cô giáo cũng muốn tạo cho các em môi trường học tập vui tươi, thân thiện, thoáng mát, sạch sẽ để các em hào hứng đến trường. Ở mỗi lớp học, giáo viên và học sinh luôn có sự đầu tư trang trí lớp từ sơ đồ lớp học, góc cộng đồng, góc học tập, hộp thư bè bạn, cây nội quy, góc thiên nhiên, bảng thành tích của lớp…

Lớp học thoáng mát, khang trang

Hình ảnh trang trí tại một lớp học

     Các góc được bài trí đẹp đẽ tao nhã, mỗi lớp mỗi vẻ. Các sản phẩm được trưng bày một cách khoa học, sáng tạo, sinh động và đẹp mắt... các phòng học khang trang, sạch đẹp, một không gian xanh từ trong đến ngoài hành lang, tạo sự gắn bó thân thiện hơn giữa thầy và trò.  

Góc thiên nhiên trong lớp học

     Các lớp đã tích cực chủ động lựa chọn những phần trang trí, đặc biệt những phần trang trí ấy đều được lồng ghép ý nghĩa giáo dục, nhất là trong mùa dịch Covid - 19 như việc trồng thêm cây xanh có tác dụng lọc không khí, tạo không gian thông thoáng, sạch sẽ. Mặt khác cây xanh đã được các em học sinh trồng vào trong các bình, chai, lọ nhựa tái chế. Sản phẩm được các em treo giữa các cửa sổ lớp, hành lang lớp học được các em thiết kế rất sáng tạo, dán thêm, vẽ thêm những hình ảnh ngộ nghĩnh trên mỗi sản phẩm. Trên bàn giáo viên có những lọ hoa, cây xanh, khăn trải bàn. Góc tuyên truyền, các em dán thêm những bài tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh đầy ý nghĩa.

Góc tuyên truyền trong lớp học

Góc thư viện trong lớp 

     Trường học, lớp học được coi như ngôi nhà chung, ngôi nhà thứ hai của học sinh, thiết nghĩ để các em thêm yêu trường, yêu lớp, gắn bó với ngôi nhà chung cả thầy và trò nên cùng nhau nâng cao ý thức gìn giữ trường lớp của mình sạch đẹp, thân thiện và tràn ngập màu xanh.                                  

Bảo Hoan

Tác giả: Diệp Thị Bảo Hoan
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 44
Tháng 10 : 226
Năm 2022 : 9.576