Wednesday, 05/10/2022 - 22:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

Gương điển hình về “Học tập và làm theo lời Bác”

     Nhiều năm liền đạt danh hiệu Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, chiến sĩ thi đua cơ sở, là tấm gương điển hình trong cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác” của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước, đó là thành quả từ sự nỗ lực, cố gắng trong công việc của cô giáo Huỳnh Thị Hằng, giáo viên Tổng phụ trách đội Trường tiểu học số 1 Phước Sơn. Cô giáo vinh dự được tuyên dương tại Lễ tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Định lần thứ IV năm 2021 về “Gương giáo viên trẻ tiêu biểu Học tập và làm theo lời Bác”.

     Từ khi ra trường đến nay, cô giáo Huỳnh Thị Hằng được Ban giám hiệu phân công là Giáo viên - Tổng phụ trách Đội.Cô không ngừng phấn đấu trau dồi đạo đức tác phong, lí tưởng cộng sản, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ kính yêu, chấp hành nghiêm chỉnh mọi đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, của ngành giáo dục và Pháp luật của nhà nước...; luôn có ý thức tu dưỡng đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh, giản dị, trong sáng, nghiêm túc thực hiện chính sách pháp luật của nhà nước; Tham gia tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, “Dạy tốt, học tốt”, cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.

       Đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi, cô giáo Huỳnh Thị Hằng  luôn đổi mới hình thức, không ngừng tuyên truyền cho các em đội viên truyền thống vẻ vang của Đảng, Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, về tấm gương anh bộ đội cụ Hồ, về chủ quyền biển đảo, giáo dục pháp luật... lồng ghép hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với sinh hoạt Đội thông qua chủ điểm hàng tháng, lễ chào cờ và các hoạt động Đội. Kiện toàn chương trình phát thanh măng non, Sao đỏ, Phụ trách Sao. Tạo nhiều sân chơi cho các em học sinh ....Cô tích cực và không ngừng học tập, luôn phấn đấu vươn lên để nâng cao trình độ chuyên môn cụ thể là: tự học tập qua đồng nghiệp, nghiên cứu tài liệu, tập san, sách báo, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

     Trong những năm công tác, cô giáo Huỳnh Thị Hằng  được phân công làm giáo viên Tổng phụ Trách Đội, Liên đội Trường tiểu học số 1 Phước Sơn nhiều năm liền đạt Liên đội mạnh xuất sắc cấp tỉnh được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen Liên đội có thành tích xuất sắc năm học 2016 – 2017, năm học 2019 – 2020, năm học 2020-2021.

Cô Huỳnh Thị Hằng tại buổi lễ Tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác

     Bên cạnh đó, trong quá trình công tác tại trường, cô giáo Huỳnh Thị Hằng cũng luôn tích cực tham mưu với Ban giám hiệu, tổ chuyên môn trong việc xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục, chủ động trong học hỏi kinh nghiệm từ các bạn đồng nghiệp để trau dồi kiến thức cho bản thân.

     Cô giáo Huỳnh Thị Hằng còn được biết đến với lối sống giản dị, vui vẻ, hòa đồng, có tính tiên phong, gương mẫu của người giáo viên, tham gia thực hiện tốt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, qua đó được các đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh tín nhiệm, tin yêu …

    Trong quá trình công tác tại trường, cô Hằng luôn được cấp trên tin tưởng đồng nghiệp yêu quý, học sinh, phụ huynh kính trọng.Về với gia đình cô là người con hiếu thảo luôn quan tâm chăm sóc cha mẹ là người vợ chung thủy, người mẹ  mẫu mực. Với tấm lòng nhân hậu, nhiệt tình luôn quan tâm, sẵn sàng giúp đỡ người khác, cô luôn  được bà con làng xóm yêu mến và tín nhiệm.

     Có thể thấy, tấm gương của cô giáo Huỳnh Thị Hằng trong việc học và làm theo lời Bác của Ngành giáo dục và đào tạo đã và sẽ lan tỏa tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, đóng góp vào sự phát triển của các đơn vị, trường học trên địa bàn, góp chung vào thành tích thi đua công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Hội đồng Đội huyện Tuy Phước.

Thu Hương

Tác giả: Phan Thị Thu Hương
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 44
Tháng 10 : 226
Năm 2022 : 9.576