Thứ hai, 09/12/2019 - 09:28|

TRƯỜNG TIẺU HỌC SỐ 1 PHƯỚC SƠN KHẮC PHỤC HẬU QUẢ SAU BÃO SỐ 5

Ngay sau khi bão qua, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường tiểu học số 1 Phước Sơn tập trung nỗ lực khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra để sớm đưa học sinh vào giảng dạy.

Quý thầy cô giáo  ở điểm trường Kỳ Sơn tham gia dọn vệ sinh sân trường.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5 diễn ra từ chiều và đêm 30/10 ở Bình Định gió giật cấp 9-11, có mưa to đến rất to. Mặc dù công tác ứng phó trước cơn bão đã được thực hiện nhưng sau cơn bão gây thiệt hại lớn về cơ sở vật chất của trường,  phòng thư viện thiết bị và dãy phòng học điểm trường Lộc Trung bị tốc mái nước mưa đổ vào làm hư hỏng một số thiết bị điện, quạt, làm ngã đổ rấtnhiều nhánh cây trong sân trường .

Các giáo viên nam đang sửa lại phần mái bị tốc điểm trường Lộc Trung.

Sau khi kết thúc bão, thầy cô giáo phối hợp với phụ huynh khẩn trương dọn dẹp, khắc phục hậu quả thiên tai do mưa bão gây ra, làm vệ sinh trường lớp, sửa chữa mạng điện, lợp ngói các phòng học hư hỏng, phơi khô trang thiết bị ẩm ướt...

Đồng thời, nhà trường nắm số lượng học sinh khó khăn (do một số gia đình học sinh bị thiệt hại về nhà cửa, cây cối và các thiết bị đồ dùng học tập) để có biện pháp hỗ trợ, nhằm hạn chế học sinh nghỉ học sau mưa bão.

Một số hình ảnh  về hoạt động khắc phục hậu quả bão số 5 tại các điểm trường:

Nguyễn Thị Hồng Trinh

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Trinh