Tuesday, 30/11/2021 - 09:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

Rộn ràng Hội thi “Nét chữ người giáo viên”

Cha ông ta ngày xưa có câu “Nét chữ, nết người”. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc viết chữ đẹp trong quá trình giảng dạy và giáo dục học sinh. Như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy, cô giáo và bạn đọc bài của mình”.

Thấm nhuần những lời nói đó của cố Thủ tướng  và xác định được mục tiêu rèn “Nét chữ, nết người”, mỗi một giáo viên đã tích cực miệt mài luyện tập để nét chữ của mình ngày càng đẹp hơn. Từ đó, có cơ sở hướng dẫn, giáo dục học sinh phát triển toàn diện trong nhà trường, như: Lòng kiên trì, tính cẩn thận, khiếu thẩm mĩ, óc sáng tạo, biết quý trọng và giữ gìn tiếng nói - chữ viết của dân tộc mình.

Chính vì vậy, hướng tới kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) và thực hiện kế hoạch từ đầu năm học 2020 - 2021 của nhà trường, chiều ngày 23 tháng 10 năm 2020 Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn đã tổ chức Hội thi “Nét chữ người giáo viên” cho giáo viên toàn trường.

Hội thi có 20 giáo viên tham gia với 2 phần thi: Một là phần thi viết giấy: Mỗi giáo viên viết một đoạn trích bài “Bác ơi” của nhà thơ Tố Hữu, viết theo mẫu chữ sáng tạo trong thời gian 20 phút. Hai là phần thi viết bảng: Mỗi giáo viên được viết một bài thơ trong thời gian 20 phút. Bài thi viết trên giấy được tổ chức tại lớp 1C, ngồi ở vị trí học sinh, nắn từng nét chữ, ai ai cũng cảm thấy như mình đang được sống lại ở tuổi học trò. Tâm trạng thật khó tả, mỗi người một cảm xúc nhưng tất thảy các cô đều cảm thấy thêm yêu nghề, yêu trường, yêu lớp và yêu hơn những thiên thần bé nhỏ của mình.

Không khí phòng thi vừa nghiêm túc, vừa vui vẻ

Chúng ta cùng ngắm những tác phẩm tuyệt mĩ của sự dày công rèn luyện của các thầy, cô để thấy rõ điều đó.

Sau phần thi viết trên giấy, đến chiều ngày 2-11 các giáo viên lại được thể hiện nét chữ của mình trên bảng xanh, nơi mà hằng ngày từng bài giảng cô luôn say sưa với đám học trò.

Các thầy,  cô cẩn thận nắn nót từng nét chữ

Mỗi bài viết là cả tâm huyết, cả tấm lòng của các thầy cô, vì thế sau khoảng thời gian ngắn ngủi những “bức tranh chữ” đã lần lượt hiện ra. Đó là những tuyệt phẩm của lòng kiên trì luyện tập và sự say mê, nhiệt huyết.

Một số bài viết bảng:

 

Mỗi bài viết mang một nét riêng của từng giáo viên bài nào cũng đẹp, Ban giám khảo đã rất khó khăn để phân định kết quả. Nhưng bằng sự công tâm của mình Ban giám khảo đã đưa ra được quyết định cuối cùng: Giải A: 4 giải, Giải B: 5 giải, Giải C: 6 giải.

Qua Hội thi này, Ban giám khảo đã chọn 4 giải A tiếp tục bồi dưỡng để tham gia dự thi cấp huyện.

Chúng tôi tin tưởng rằng, phong trào "Luyện nét chữ - rèn nết người" của nhà trường sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chăm lo của đội ngũ thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các lực lượng xã hội để góp phần không nhỏ trong việc giảng dạy và giáo dục học sinh, cũng như thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020- 2021  mà nhà trường đã đề ra.

Lê Thị Luận

Tác giả: Lê Thị Luận
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 9
Tháng 11 : 650
Năm 2021 : 5.462