Thursday, 27/01/2022 - 22:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

NGÀY KHAI TRƯỜNG ĐẶC BIỆT

      Hoà chung trong không khí vui tươi chào mừng năm học mới của cả nước và hưởng ứng ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, trong ngày 5-9 trường Tiểu học số 1 Phước Sơn đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021.

      Khác với mọi năm đây là một lễ khai giảng vô cùng đặc biệt, thầy và trò trường Tiểu học số 1 Phước Sơn bước chân vào năm học mới khi tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp. Chính vì lẽ đó mà trước ngày khai giảng công tác chuẩn bị đã được tập thể nhà trường hết sức chú trọng, đặc biệt là khâu phun thuốc sát khuẩn, vệ sinh trường lớp, khu vực rửa tay, khu nước uống, cắt tỉa vườn rau, bồn hoa, cây cảnh… Công tác tuyên truyền cũng được thực hiện chu đáo từ việc yêu cầu phụ huynh không được vào bên trong khuôn viên trường học đến việc vận động các em học sinh mang khẩu trang khi đi đến trường, hay hướng dẫn các em thực hiện đúng các thao tác rửa tay với nước sát khuẩn v.v…

     Đúng theo kế hoạch vào lúc 7 giờ sáng ngày 5-9, chương trình buổi lễ đã diễn ra với đầy đủ các nghi thức của buổi lễ như lễ đón học sinh lớp 1, hiệu trưởng nhà trường đọc thư chủ tịch nước, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó, tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1, trao giải thưởng Quang Trung cho học sinh có thành tích xuất sắc v.v… Đặc biệt trong chương trình văn nghệ các em đã hát những bài hát về phòng chống dịch Covid-19, nhảy những vũ điệu rửa tay tuyên truyền ý thức vệ sinh. Điểm khác biệt với mọi năm lễ khai giảng chỉ diễn ra trong vòng 45 phút ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo an toàn, trang trọng, ý nghĩa. Chia sẻ về buổi lễ khai giảng thầy Giả Tấn Trọng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “ Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, trong ngày khai giảng chúng tôi chỉ thực hiện phần lễ chứ không thực hiện phần hội, các thủ tục sẽ được tinh gọn nhưng vẫn đảm bảo các em có một buổi lễ khai giảng đáng nhớ và nhiều ý nghĩa, tạo tâm thế tốt nhất bước vào năm học mới.”

    Nhìn những bong bóng đủ màu sắc bay rợp trên nền trời xanh biếc trong tiếng trống khai trường rộn rã, nhìn những đôi mắt trẻ thơ rạng ngời háo hức tất cả dường như quên đi những khó khăn mà cả nước đang đối mặt. Khó khăn hay thách thức chính là động lực giúp toàn ngành giáo dục thêm mạnh mẽ, linh hoạt. Hãy cứ tin vào một kết quả tốt đẹp đầy hứa hẹn trong năm học 2020-2021 này.               

       Dưới đây là một số hình ảnh trong lễ khai giảng trường tiểu học số 1 Phước Sơn

" Nhớ rửa tay các bạn nhé!" - Tiết mục múa hát tuyên truyền thiết thực mùa dịch

Chào đón các em HS vào lớp 1 của trường TH Số 1 Phước Sơn

Thầy Giả Tấn Trọng - Hiệu trưởng nhà trường, đánh trống khai giảng năm học 2020 - 2021

Tặng quà hỗ trợ cho HS vượt khó trong học tập

Giang Vũ

Tác giả: Đỗ Giang Vũ
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 30
Tháng 01 : 897
Năm 2022 : 897