Friday, 02/12/2022 - 00:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE

Vào lúc 7h00 ngày 23/03/2019, Liên đội Trường TH số 1 Phước Sơn tổ chức  “Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe”, chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Với sự tham gia của 40 CBGV-CNV, quý phụ huynh học sinh, và hơn 500 Đội viên và Nhi đồng trong toàn Liên đội.

            Phần lễ của ngày hội gồm các nội dung: chào cờ và lễ diễu hành  theo nghi thức Đội, các em được nghe chị Nguyễn Thị Mỹ Nhung: Bí thư Đoàn xã ôn lại truyền thống vẻ vang của ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nghi lễ chào cờ

Báo cáo truyền thống ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

            Sau phần lễ là phần hội: các em Đội viên và Nhi đồng được hòa mình vào các trò chơi dân gian như: Kéo co, đưa nước về nguồn, rung chuông vàng, ô ăn quan, nhảy bao.

Trò chơi Nhảy bao

 

Trò chơi kéo co

 

Trò chơi “ Đưa nước về nguồn”

 

Song song với quá trình diễn ra các trò chơi dân gian là sinh hoạt trại: Thông qua nội dung này Học sinh và giáo viên sẽ cùng nhau trang trang trí trại, trang trí sách sao cho đẹp và hấp dẫn nhất. Trong buổi trưa các em cũng được nghỉ ngơi ăn uống tại đơn vị trại của mình.

 

Trại mang tên Khát vọng

 

Trại mang tên Kim Đồng

 

 

Góc trang trí sách của trại Nguồn Sáng

            Các hoạt động của Ngày hội đã góp phần giáo dục, khơi dậy niềm tự hào và truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong Đội viên và nhi đồng. Đồng thời đây cũng là một hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tạo không khí sôi nổi cho các em rèn luyện sức khỏe, tích cực tham gia các hoạt động của Đội, đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao của Đội viên và nhi đồng. Tạo động lực mạnh mẽ cho các em phấn đấu, rèn luyện đạo đức, học tập. Giúp các em có sân chơi thể hiện bản thân, góp phần cho các em  rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu. Ngày hội đã tạo một tiếng vang, niềm vui phấn khởi trong toàn thể Đội viên, nhi đồng toàn Liên đội, thu hút sự quan tâm, nhiệt tình của quý bậc phụ huynh.

            Em Phan Hoài Bảo Trân liên đội trưởng vui mừng, phấn khởi phát biểu “ em rất vui khi được tham gia ngày hội trong năm học cuối cấp này, em mong sao trong những năm học tiếp theo, Liên đội sẽ tổ chức những hoạt động hay và ý nghĩa như thế này để các em khóa sau được thể hiện năng khiếu của mình, chúc cho Liên đội trường TH số 1 Phước Sơn vững mạnh hơn nữa”.

            Ngày hội là một trong những nội dung nhằm cụ thể hóa phong trào thi đua trong học tập, rèn luyện, là một trong những hoạt động của tuổi trẻ học đường chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn và tháng thanh niên năm 2019.

 

                                                                                                Huỳnh Thị Hằng – TPT Đội

Tác giả: Huỳnh Thị Hằng
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 56
Tháng 12 : 57
Năm 2022 : 12.894