Thursday, 27/01/2022 - 22:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

MỘT PHONG TRÀO Ý NGHĨA

Hưởng ứng phong trào “ Lì xì heo đất, trao góc học tập giúp bạn học tốt” năm học 2018-2019  do Hội đồng Đội huyện Tuy Phước phát động. Liên đội trường Tiểu học số 1 Phước Sơn đã phát động phong trào cho Đội viên và nhi đồng trong toàn liên đội tham gia.

Thời gian phát động phong trào là một tuần lễ: bắt đầu từ ngày 11/02 đến 17/02/2019, các em đã trích số tiền lì xì trong dịp Tết nguyễn đán Kỷ Hợi vừa qua để cùng nuôi heo đất. Hình thức nuôi heo là mỗi lớp một con heo đất, để các em tự tay bỏ tiền vào heo trong mỗi ngày đi học.

Thời gian phát động phong trào là một tuần lễ: bắt đầu từ ngày 11/02 đến 17/02/2019, các em đã trích số tiền lì xì trong dịp Tết nguyễn đán Kỷ Hợi vừa qua để cùng nuôi heo đất. Hình thức nuôi heo là mỗi lớp một con heo đất, để các em tự tay bỏ tiền vào heo trong mỗi ngày đi học.

Cô và trò cùng nhau bỏ tiền vào heo

 

 

Qua một tuần phát động, đến giờ chào cờ ngày 18/02/2019 tất cả các lớp đã cùng nhau đập heo đất . Kết quả số tiền tiết kiệm mà các lớp nuôi heo đất, thu được là 5.306.000 đồng. Toàn bộ số tiền thu được từ phong trào nuôi heo đất này sẽ dùng để mua góc học tập và đồ dùng đi học, sách, bút…để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên dội. Món quà ý nghĩa này sẽ được trao cho các em vào dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/03/2019.

 

Các em cùng nhau đếm tiền sau khi đập heo đất.

 

Song song với phong trào “ Lì xì heo đất, trao góc học tập giúp bạn học tốt” thì Liên đội cũng đã phát động giáo viên và học sinh trong toàn Liên đội quyên góp quỹ “Tấm lòng vàng” để giúp đỡ một Đội viên Chi đội 5B bị bệnh hiểm nghèo. Hình thức quyên góp là mỗi điểm trường sẽ là một thùng quyên góp nhỏ để các em tự tay bỏ vào thùng.

 

Quyên góp “ Qũy tấm lòng vàng” ủng hộ học sinh bị bệnh hiểm nghèo.

 

Đây là nghĩa cử cao đẹp mà Liên đội đã duy trì trong nhiều năm qua, với tấm lòng tương thân tương ái các em đã cùng nhau quyên góp được số tiền là 9.000.000 đồng chẵn.

 

Sau khi quyên góp được số tiền trên thì BCH Liên đội cùng với BGH nhà trường đã đến thăm và trao tận tay số tiền 9.000.000 đồng cho gia đình bạn Nguyễn Thị Hải Yến. Chúc bạn sẽ mau khỏi bệnh để về với gia đình, bạn bè và thầy cô.

Thầy hiệu trưởng và BCH Liên đội trao số tiền góp được cho gia đình bạn Yến.

 

Thiết nghĩ phong trào ý nghĩa này là một con đường nhanh nhất bồi đắp cho thế hệ học sinh tinh thần tương thân tương ái, ý thức tiết kiệm và trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Mong rằng phong trào này sẽ ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn Liên đội không chỉ năm học này mà nhiều năm học sau nữa.

 

                                                                                                Huỳnh Thị Hằng -TPT Đội

Tác giả: Huỳnh Thị Hằng
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 30
Tháng 01 : 897
Năm 2022 : 897