Tuesday, 30/11/2021 - 09:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

HỘI THI ẨM THỰC CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM

Hòa vào không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)Sáng ngày 17/10/2019 Công đoàn Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn tổ chức Hội thi Ẩm thực Chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Tham gia Hội thi lần này có 4 đội từ các tổ chuyên môn tranh tài với các món ăn phong phú đa dạng. Thông qua Hội thi nấu ăn nhằm tuyên truyền ý nghĩa lịch sử ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020); Giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần quật khởi, sẵn sàng hy sinh vì độc lập, thống nhất cho tổ quốc của các thế hệ Phụ nữ Việt Nam.

Đến tham dự Hội thi có đồng chí Giả Tấn Trọng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đại diện Ban chấp hành Hội CMHS cùng đông đủ cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.

       Với chủ đề “ Bữa tiệc cuối tuần” Hội thi Ẩm thực là hoạt động ý nghĩa nhằm mục đích tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ – một nửa của thế giới. Đây là dịp để chị em phụ nữ có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp, mà còn thực sự là những người phụ nữ khéo léo, đảm đang trong công việc tề gia nội trợ. Ngoài ra, đây cũng cơ hội để các đoàn viên công đoàn giao lưu thắt chặt tình đoàn kết gắn bó trong đại gia đình Giáo dục nhà trường và cũng là dịp để các anh em nam giới hiểu thêm và chia sẻ những công việc hàng ngày cùng với người phụ nữ trong gia đình mình.

   Ngay từ 6 giờ 30 sáng tại nhà Đa Năng của trường không khí Hội thi đã vô cùng háo hức, nhộn nhịp. Các anh chị em mang đến nhiều dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm “cây nhà, lá vườn” và tiến hành bước sơ chế trước. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng thể hiện tài năng của mình.

Đúng 8 giờ 30, cuộc thi được chính thức bắt đầu. Ngay lúc ấy, một không khí khẩn trương bao trùm toàn bộ cuộc thi. Các tổ nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những câu hỏi thăm về tên món ăn, về cách chế biến càng khiến không khí trở nên vui vẻ, phấn khởi.

         Trải qua thời gian thi hết sức sôi nổi, ngang tài, ngang sức, cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Đúng 9 giờ 30, công việc chế biến hoàn tất. Từ các nguyên liệu giản dị, dân dã, thân quen với cuộc sống hàng ngày, với tài nấu ăn ,sự khéo léo, sáng tạo của các đầu bếp, các món ăn được trình bày với nhiều màu sắc rực rỡ, hấp dẫn, từng bông hoa, cành lá từ các loại rau, củ, quả được cắt tỉa khéo léo, trang trí đẹp mắt, các đội thi đã mang đến các món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về hình thức, thật sự chinh phục được người xem và Ban giám khảo.

Quả thực, để có kết quả chính xác thì Ban giám khảo phải làm việc thực sự vất vả bởi mỗi đội là một sắc màu với tài năng và sự tính tế riêng. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Anh Hùng. Giải Nhì thuộc về đội Trung Hậu. Hai Giải Ba thuộc về đội Đảm Đang và đội Bất Khuất.

Các thành viên Đội Anh Hùng

Các thành viên Đội Trung Hậu

Các thành viên Đội Bất Khuất

Các thành viên Đội Đảm Đang

Hội thi Ẩm thực của công đoàn trường Tiểu học số 1 Phước Sơn đã thực sự thành công tốt đẹp. Đây là cơ hội để cán bộ giáo viên – CĐV thể hiện khả năng của mình, họ không chỉ đảm nhận tốt công tác xã hội mà còn là những người có trách nhiệm cao trong việc xây dựng tổ ấm gia đình. Đồng thời là dịp để tăng thêm mối đoàn kết trong tập thể sư phạm nhà trường.

Hồng Diệp

Tác giả: Nguyễn Đình Hồng Diệp
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 9
Tháng 11 : 650
Năm 2021 : 5.462