Tuesday, 30/11/2021 - 10:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

Hội thảo xây dựng và tổ chức mô hình Câu Lạc Bộ ở trường tiểu học

Thực hiện TB 04/01/2021 của phòng GD& ĐT huyện Tuy Phước, ngày 13/01/2021 bộ phận chuyên môn trường tiểu học số 1 Phước Sơn đã tổ chức hội thảo về định hướng cách thức tổ chức, hoạt động các loại hình Câu lạc bộ và kế hoạch tổ chức Hoạt động trải nghiệm theo chủ đề Trường em thân yêu, tên bộ sách Chân trời sáng tạo, tên bài dạy Giới thiệu câu lạc bộ trường em do cô Đỗ Giang Vũ làm báo cáo viên.

Tham dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Thế Vương- chuyên viên phòng GD& ĐT, bộ phận chuyên môn trường tiểu học số 1 Phước Sơn, đông đảo cán bộ quản lý và giáo viên đang giảng dạy khối lớp 1 tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện. Buổi hội thảo gồm hai phần, phần 1 là định hướng về qui trình tổ chức và hoạt động câu lạc bộ, phần hai là cách xây dựng một kế hoạch hoạt động trải nghiệm theo chủ đề “ Giới thiệu câu lạc bộ trường em”.

           Trong ba năm trở lại đây, hoạt động Câu lạc bộ là một trong những hình thức giáo dục mới mẻ, sinh động tại trường tiểu học số 1 Phước Sơn và bước đầu đem lại những kết quả rất khả quan. Học sinh tham gia câu lạc bộ được hoàn thiện những năng lực đặc thù cốt lõi như năng lực thể chất, thẩm mỹ, ngôn ngữ v.v, hình thành các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình diễn, kỹ năng vận động, kỹ năng thuyết trình v.v...  tại các câu lạc bộ phụ huynh có thể yên tâm hoàn toàn khi con em mình tham gia trong một môi trường an toàn, bổ ích, được học tập, thi đua và vui chơi lành mạnh. Không những thế đây chính là môi trường tốt giúp các em khám phá sở trường năng khiếu của bản thân, giúp nhà trường phát hiện nhân tài và tạo điều kiện cho các em tiến xa hơn. Thông qua tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ, trường học có thể khẳng định được vị thế của mình, trở thành một môi trường giáo dục đa dạng đáp ứng yêu cầu đổi mới của chương trình GDPT 2018.

      Trong suốt buổi hội thảo, báo cáo viên đã nêu rất cụ thể những nguyên tắc, cơ sở và qui trình thành lập câu lạc bộ đồng thời đã giới thiệu hình ảnh hoạt động câu lạc bộ tại trường như câu lạc bộ tiếng Anh giao tiếp, câu lạc bộ võ cổ truyền, câu lạc bộ toán – Tiếng Việt trẻ thơ, Câu lạc bộ đàn… và chỉ rõ những hiệu quả mang lại sau ba năm tổ chức câu lạc bộ. Cuối buổi hội thảo, đồng chí Nguyễn Thế Vương đã đưa ra những ý kiến đóng góp trong suốt quá trình tổ chức hội thảo và các điều chỉnh về kế hoạch bài dạy hoạt động trải nghiệm theo chủ đề phù hợp chương trình GDPT mới và tình hình thực tế trên địa bàn huyện.

Hình ảnh các trường tiểu học trên địa bàn huyện tham dự hội thảo

Cô Đỗ Giang Vũ báo cáo tại hội thảo

Nguyễn Kiều Nguyệt Nga

Tác giả: Nguyễn Kiều Nguyệt Nga
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 9
Tháng 11 : 650
Năm 2021 : 5.462