Wednesday, 02/12/2020 - 21:49|

Đại hội Chi bộ Trường TH số 1 Phước Sơn, nhiệm kỳ 2020 – 2022 diễn ra thành công tốt đẹp

Sáng 15/1, Chi bộ Trường TH số 1 Phước Sơn tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2020; Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đại hội Chi bộ Trường TH số 1 Phước Sơn, nhiệm kỳ 2020 – 2022

Nhiệm kỳ 2017 - 2020, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ trường TH số 1 Phước Sơn, nhà trường đã có nhiều tiến bộ vượt bậc trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt là sự bứt phá để đạt được mục tiêu lớn nhất đó là hoàn thành việc kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ 3 và trường Chuẩn quốc gia mức độ 1. Chi bộ đã  hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra, chi bộ nhà trường và các tổ chức đoàn thể đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tình hình đội ngũ ổn định và được nâng cao về trình độ lý luận, nghiệp vụ chuyên môn, phân loại đảng viên hằng năm và đánh giá viên chức luôn đạt yêu cầu đặt ra.

Kết quả nổi bật: Học sinh được lên lớp hằng năm trên 99,4%; Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học hằng năm đạt 100%; Hằng năm đều đạt nhiều giải cao trong các phong trào thi đua và NGLL của ngành; Nhiều thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Chi bộ đã lãnh đạo việc tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học. Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo chương trình, kế hoạch giáo dục, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, sinh hoạt chuyên môn theo định hướng nghiên cứu nội dung bài học. Trong nhiệm kỳ, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các năm học; liên tục trong các năm đạt trường tiến tiến xuất sắc cấp tỉnh và nhiều Bằng khen của Bộ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; năm 2019, nhà trường được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh Bình Định, Bằng khen Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, liên đội xuất sắc cấp tỉnh.

Nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ nhà trường đã đề ra mục tiêu tiếp tục lãnh đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng đội ngũ đảng viên tăng về số lư­ợng và đảm bảo chất lư­ợng. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường công tác phát hiện, lựa chọn và bồi dưỡng học sinh năng khiếu để nâng cao chất lượng mũi nhọn, nâng cao chất lượng đại trà, đạt các chỉ tiêu giáo dục, tăng cường bổ sung cơ sở vật chất nhà trường, luôn đảm bảo các yêu cầu của trường Chuẩn quốc gia mức độ 2 trong năm 2022, chuẩn bị mọi điều kiện để thực hiện tốt việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Đại hội đã bầu cấp ủy chi bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2022 gồm 5 đồng chí; bầu bí thư, phó bí thư chi bộ và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phước Sơn, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Hà, Ban chấp hành Đảng ủy, phó chủ tịch Hội đồng nhân dân ghi nhận biểu dương và chúc mừng những kết quả mà chi bộ và tập thể cán bộ giáo viên trường TH số 1 Phước Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đồng thời đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội. Cùng với đó đã phân tích, làm rõ các hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra những bài học kinh nghiệm để từ đó thống nhất giải pháp khắc phục hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn vững chắc hơn về chất luợng dạy và học trong thời gian tới.

Tấn Trọng

Tác giả: Giả Tấn Trọng