Thursday, 27/01/2022 - 22:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

CÔNG TÁC NỮ CÔNG TRONG TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 PHƯỚC SƠN

Trong năm học  2019- 2020 vừa qua, Ban chấp hành công đoàn (BCHCĐ) Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn  đã phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức tuyên truyền giáo dục và đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Từ các phong trào thi đua đã động viên nữ CNVCLĐ khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong giảng dạy, học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các hoạt động nữ công được lồng ghép vào hoạt động cụ thể của các chủ đề chào mừng các ngày lễ lớn trong năm học.

          Để hoạt động công tác nữ công có chất lượng và đạt hiệu quả cao, Ban Nữ công Công đoàn đã đưa ra nhiều hình thức tổ chức hoạt động như: Tập huấn, tọa đàm, hội thảo, nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt theo chuyên đề, hội thi, hoạt động trải nghiệm, ... với nhiều nội dung phong phú thiết thực cho công đoàn viên. Trong các hoạt động luôn chú trọng đến công tác tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ. Các phong trào, các cuộc vận động phải sát với tâm tư, nguyện vọng của nữ CNVCLĐ; đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ quyền lợi của lao động nữ, đồng thời vận động chị em thực hiện tốt nhiệm vụ của mình; quan tâm và coi trọng việc học tập, đổi mới trong giảng dạy, giáo dục học sinh và nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng cho bản thân. Bên cạnh đó, BCHCĐ cũng kịp thời khen thưởng, động viên những cá nhân đạt thành tích cao trong các phong trào như: phong trào giáo viên dạy giỏi các cấp, phong trào Giỏi việc nước, đảm việc nhà ... Nhờ vậy, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên nữ ngày càng được nâng lên, đáp ứng nhu cầu giảng dạy trong tình hình mới.

          Trong năm học 2019 -2020 , BCHCĐ tích cực tuyên truyền, vận động nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các hoạt động như: tham gia hội thi “Cắm hoa và mâm bánh truyền thống do LĐLĐ huyên Tuy Phước tổ chức, tham gia thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp trường và cấp huyện đạt được nhiều thành tích cao. Nhiều đồng chí trở thành nòng cốt trong chuyên môn của trường như đ/c: Nguyễn Đình Hồng Diệp, Phan Thị Thu Hương, Nguyễn Thị Năm, Nguyễn Thị Hòa, Hồ Thị Kim Liên, Nguyễn Thị Lụa…

Hình ảnh các nữ ĐVCĐ đạt giải trong kì thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp huyện

Ngoài ra, BCHCĐ còn chú trọng việc tuyên truyền, vận động chị em xây dựng gia đình mình thực sự là một gia đình nhà giáo mẫu mực, hòa thuận, bình đẳng , nhiều chị em đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, biết tổ chức tốt gia đình, xây dựng gia đình bền vững, hạnh phúc, thực sự trở thành người vợ đảm, dâu hiền, góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp. Phong trào này đã có sức lan tỏa lớn và nhận được sự đồng tình, tham gia của toàn thể chị em bằng việc làm cụ thể, thiết thực như: phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình, thực hành tiết kiệm trong sinh hoạt hằng ngày, nuôi con khỏe, dạy con ngoan…

Hình ảnh CĐCS trường TH số 1 Phước Sơn trong hội nghị sơ kết do LĐLĐ huyện tổ chức

     Với những nổ lực đó, năm học qua Công đoàn trường tiểu học số 1 Phước Sơn  đã vinh dự được liên đoàn lao động huyện khen  đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” huyện Tuy Phước năm 2019. Mặc khác với thành tích trong nhiều năm liền, CĐCS trường tiểu học số 1 Phước Sơn  luôn được LĐLĐ huyện ghi nhận và đánh giá cao qua việc khen tặng đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động và phong trào thi đua “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020.

    Không bằng lòng với những kết quả đã đạt, để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động nữ công, thời giantới, Ban Nữ công, BCHCĐ trường Tiểu học số 1 Phước Sơn sẽ tập trung  thực hiện nghiêm túc kế hoạch đã xây dựng, hưởng ứng các cuộc vận động do cấp trên phát động; quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Thái Thị Mai

Tác giả: Thái Thị Mai
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 30
Tháng 01 : 897
Năm 2022 : 897