Wednesday, 05/10/2022 - 22:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

BƯỚC CHUYỂN MỚI CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TH SỐ 1 PHƯỚC SƠN

Trong nhiều năm trở lại đây, ở một góc nhìn khách quan, công đoàn trường đã có những bước tiến đáng ghi nhận. Để đạt được mục tiêu đề ra, ngay từ đầu năm học, BCH công đoàn trường TH số 1 Phước Sơn đã đề ra nhiều hoạt động, trong đó chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBGVNV- NLĐ. Đây cũng là cơ sở vững chắc để tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục giảng dạy, cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp trồng người.

Là một trong những đơn vị được nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh, CĐCS Trường TH số 1 Phước Sơn đã cùng Ban giám hiệu tổ chức tốt các phong trào thi đua nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. BCH chú trọng việc vận động giáo viên tham gia các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Để làm tốt điều này, vai trò BCH là quan trọng nhất. Trong đó, mỗi người phải rèn luyện cho mình tư tưởng chính trị vững vàng, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và gương mẫu chấp hành. Nắm vững các chế độ, chính sách về lợi ích của CĐV để thực hiện ở cơ sở và theo dõi, phản ánh đến công đoàn cấp trên về chế độ, chính sách, bảo vệ lợi ích cho CĐV ở đơn vị. Dựa trên chương trình, kế hoạch của LĐLĐ tỉnh BCH xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể. Làm việc đúng quy chế, đúng kế hoạch đề ra. Duy trì tốt việc họp Ban chấp hành 1 lần/tháng để triển khai kế hoạch và nắm bắt thông tin từ các đoàn viên  công đoàn. Lắng nghe và quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CĐV để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong tập thể; giúp đỡ nhau trong công tác và trong đời sống.Trong năm học, cùng với nhà trường, công đoàn đã vận động đoàn viên thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua. Công đoàn Trường đã chỉ đạo, triển khai cụ thể hóa các phong trào thi đua “Hai tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của đội ngũ CBGVNV- NLĐ trong tu dưỡng rèn luyện phẩm chất, đạo đức lối sống, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục sửa đổi lề lối, thói quen, xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp, môi trường thân thiện..

 Trong năm qua Công đoàn Trường phối hợp với Ban giám hiệu tạo điều kiện cho CBGVNV- NLĐ  đi tham quan, học tập kinh nghiệm phục vụ cho công tác giảng dạy. Hoạt động tưởng như bình thường nhưng thực sự mang nhiều ý nghĩa, tạo niềm vui, giải trí sau những giờ lao động căng thẳng.

     

Hình ảnh các ĐVCĐ trong chuyến tham quan miền Bắc

          Có thể nói, thành tích nổi bật nhiều năm qua mà CĐCS Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn đạt được là phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở hằng năm đạt 100%. Công đoàn đã được nhận giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện, Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh. Năm học 2018 – 2019 công đoàn được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, về cá nhân: có nhiều đoàn viên được nhận giấy khen của Liên đoàn Lao động huyện, hai đoàn viên được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen là đoàn viên xuất sắc trong năm học.

    Liên tục trong nhiều năm liền CĐ trường Tiểu học số 1 Phước Sơn là tập thể dẫn đầu trong một số hoạt động phong trào như tham gia thi Tiếng hát GV ngành GD đạt giải Ba cấp huyện, giải Nhất cấp tỉnh, giải Nhất hội thi trò chơi dân gian do LĐLĐ huyện tổ chức.

Các ĐVCĐ hăng hái tham gia hội thi trò chơi dân gian do PGD huyện tổ chức

Vừa qua CĐ Trường  đã tham gia hội thao CBGV ngành giáo dục, kết quả đạt giải Ba môn cầu lông, giải Nhất bóng chuyền nữ, giải Nhì bóng chuyền nam.

                          Hình ảnh các ĐVCĐ tham gia hội thao

         Công đoàn tham gia thi cắm hoa do Liên đoàn Lao động huyện tổ chức  chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10. Kết quả đạt giải Ba toàn đoàn.

                             Tác phẩm tham gia dự thi cắm hoa

  Bằng những nổ lực không ngừng, CĐ trường đã được CĐ cấp trên ghi nhận và đánh giá cao. Năm học 2018-2019 công đoàn vinh dự được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam.         

                             Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam

      Với sự quan tâm sâu sắc của công đoàn cấp trên, và sự phối hợp cùng với chính quyền, với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nhiệt tình công đoàn Trường TH số 1 Phước Sơn sẽ thực hiện được mục tiêu, kế hoạch  đề ra xứng đáng là người đại diện, chỗ dựa tin cậy của cán bộ, đoàn viên. 

 Thái Thị Mai  

Tác giả: Thái Thị Mai
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 44
Tháng 10 : 226
Năm 2022 : 9.576