Tuesday, 11/08/2020 - 17:19|

“Thay lời tri ân” năm 2019: Xúc động những cống hiến thầm lặng

GD&TĐ - Tối 17/11, Chương trình “Thay lời tri ân” năm 2019 với chủ đề “Thầm lặng” được phát sóng trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình là những câu chuyện nhân văn, xúc động về sự cống hiến thầm lặng, bình dị nhưng vô cùng cao quý của các thầy cô giáo trên khắp mọi miền tổ quốc, đóng góp cho những thành công của giáo dục nước nhà.

Chương trình "Thay lời tri ân" năm 2019

Tường thuật Lễ tri ân - Tôn vinh nhà giá tiêu biểu 2019

Trong nhiều năm qua, chương trình “Thay lời tri ân” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức đã trở thành một hoạt động đầy ý nghĩa kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; thể hiện tình cảm tốt đẹp, sự trân trọng ghi nhận, tôn vinh các tấm gương nhà giáo trên khắp mọi miền đất nước.

Điểm nhấn của chương trình luôn là những phóng sự giàu cảm xúc; những nhân vật khách mời đặc biệt, tạo sức lay động mạnh.

Mỗi năm chương trình “Thay lời tri ân” lại kể những câu chuyện khác nhau về tấm gương những nhà giáo đang tận tụy hy sinh cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Năm 2018, trong chương trình này, chúng ta đã được gặp gỡ các thầy cô giáo ở Yên Bái gùi lương thực, thực phẩm, sách vở đi bộ hàng chục cây số đèo dốc sạt lở do mưa bão để kịp khai giảng năm học mới;

Chúng ta đã biết tới cuộc sống của 3 thầy cô giáo trong một nhà công vụ hư hỏng, dột nát ở điểm trường Nóc Ông Ruộng (tỉnh Quảng Nam). Ngay sau chương trình, Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã bắt tay xây dựng tại đây một nhà công vụ mới.

Đến hôm nay, ngôi nhà đó đã hoàn thành như một món quà tri ân gửi tới những người đã dành cả thanh xuân để gieo chữ trên đỉnh Tà Vân xa xôi.

Báo Giáo dục và Thời đại tường thuật trực tiếp chương trình “Thay lời tri ân” năm 2019 tại địa chỉ: https://giaoducthoidai.vn.

Tác giả: Báo Giáo dục và Thời đại
Năm 2020 : 3.267