Tuesday, 16/08/2022 - 16:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

TỔ CHỨC SINH NHẬT LỚP 1B TẠI LỚP HỌC

Mặc dù công nghệ phát triển nâng cao chất lượng cuộc sống con người rất nhiều nhưng phần mất đi cũng khá nhiều, vì vậy bài viết này chúng tôi có một ý tưởng giúp mọi người gắn kết nhau hơn bằng một bữa tiệc sinh nhật. Câu hỏi đặt ra là tại sao lại tổ chức sinh nhật trong lớp học ? các bạn hãy đồng hành cùng tôi  trong bài viết này nhé!

Tại trường Tiểu học số 1 Phước Sơn của tôi đang công tác. Phòng học số 6 ( dãy tầng trệt ) không khí sôi động, nét mặt vui tươi của các em học sinh lớp 1B tràn đầy hạnh phúc. Vào tiết cuối ( Sinh hoạt lớp ) của ngày 29 tháng 3 năm 2021. Đây là địa điểm tổ chức tuyệt vời để tiết kiệm thời gian vì thời gian chủ yếu của học sinh là ở trên lớp, vừa không mất chi phí đi lại, chi phí thuê địa điểm. Đây cũng là dịp để học sinh phát triển kĩ năng tổ chức, làm việc nhóm, mọi người đoàn kết với nhau hơn.

Điều này vừa giúp người được tổ chức sinh nhật cho các em vui mừng hạnh phúc, vừa tạo cảm giác vui vẻ thoải mái, tạo tiếng cười trong lớp học. Đối với nhiều bạn học sinh chán nản với việc đến trường, áp lực lo lắng sẽ thích thú vui vẻ hơn khi đến trường, hay trường học trở thành gia đình thứ hai là sự thật chứ không phải tin đồn nữa.

Để cho bữa tiệc sinh nhật thêm phong phú, vui vẻ , ấn tượng thì ngoài thổi nếm cắt bánh, ăn ngọt thì cũng nên có các tiết mục văn nghệ để khuất động buổi tiệc.

Tiết mục đơn ca, phần này sẽ diễn ra trước tiên do một bạn có thể biết hát trình bày, đó có thể các bài chúc mừng sinh nhật bằng tiếng anh, tiếng việt, hay các bài hát sôi động có tiết tấu. Trong lúc hát có thể kéo giáo viên hoặc bạn thân lên cùng. Tiết mục nhảy cũng khá ấn tượng, có thể là các điệu nhảy  vui nhộn hài hước . Vì hầu hết các lớp học đều chặt lại vướng bàn ghế nên tiết mục nhảy chỉ từ bảy đến tám người là cùng.

Tặng một món quà để tặng cho bạn do mình lựa chọn là một điều rất hạnh phúc với mỗi các em, dễ chọn vừa thông dụng lại không quá đắt rất thích hợp, một hộp bút, một quyển vở , một món đồ chơi, …sẽ tô sắc cuộc sống hơn. Vào những lúc khi bạn đang viết bỗng nhiên hết mực sẽ rất cần cây bút ấy , hoặc lúc bỗng nhiên vở chỉ còn trang cuối . ….các em sẽ nhớ những đồ vật mà bạn đã tặng cho mình.Đó là những kỉ niệm đẹp, khó quên.

Cuối cùng lời tôi muốn nói là tổ chức sinh nhật tại lớp là dịp để học sinh phát triển kĩ năng tổ chức, làm việc nhóm, mọi người đoàn kết với nhau hơn và cũng sẽ để lại ấn tượng kỉ niệm đáng nhớ của tuổi học trò .

Phan Thị Năm

Tác giả: Phan Thị Năm
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 26
Tháng 08 : 490
Năm 2022 : 7.668