Tuesday, 18/05/2021 - 10:51|

TỔ CHỨC HỘI THI “AN TOÀN GIAO THÔNG” CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM( 22/12/1944 – 22/12/2020)

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng đi lên bao nhiêu thì các phương tiện giao thông hiện đại càng phổ biến bấy nhiêu kéo theo đó là sự đông đúc trên đường phố cùng với tai nạn giao thông ngày càng tăng lên đáng kể. Vì vậy, vấn đề an toàn giao thông thực sự là một vấn đề quan trọng của nhân loại.

Nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục cho học sinh nâng cao ý thức về An toàn giao thông, bảo vệ trẻ em phòng tránh tai nạn giao thông. Từng bước tạo lập và xây dựng thế hệ tương lai có ý thức và văn hóa giao thông. Sáng nay, ngày 19/12/2020, Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn tổ chức Hội thi “ An toàn giao thông" để chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2020).

Học sinh lớp 2C tham gia văn nghệ chào mừng cho Hội thi.

Nhà trường rất vinh dự được chào đón đồng chí cảnh sát giao thông huyện Tuy Phước, đại diện các ban ngành đoàn thể xã Phước Sơn và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của toàn thể học sinh và các bậc phụ huynh trong trường.

Đồng chí cảnh sát Giao thông huyện Tuy Phước  phát động hội thi

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức đã quán triệt sâu rộng vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, an toàn giao thông và văn hóa giao thông đường bộ, giúp học sinh tiếp nhận và tìm hiểu những kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giáo dục, văn hóa giao thông, góp phần nâng cao nhận thức và kĩ năng cần thiết về an toàn giao thông khi tham gia giao thông.

Phần giao lưu hỏi đáp của cảnh sát Giao thông huyện Tuy Phước và các em học sinh của trường

Phần kiến thức “ Rung chuông vàng” cho 5 khối lớp .

Phần kiến thức “ Rung chuông vàng” cho học sinh khối lớp một.

Phần thực hành “ Đi  xe đạp vượt chướng ngại vật” của học sinh lớp 1.

Hội thi “ An toàn giao thông” năm 2020 diễn ra thành công tốt đẹp. Qua cuộc thi, các em học sinh đã nhận thức được an toàn giao thông là hành vi văn hoá và tự xác lập cho mình ý thức trách nhiệm về việc chấp hành những quy định khi tham gia giao thông góp phần chung tay làm cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

Phan Thị Năm

Tác giả: Phan Thị Năm