Tuesday, 16/08/2022 - 17:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

Phong trào đọc sách của học sinh lớp 2D

Hưởng ứng phong trào"Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", Trong những năm qua, lớp 2D thuộc trường Tiểu học số 1 Phước Sơn phát động đến 100% học sinh của lớp tham gia đọc sách tại thư viện nhà trường, nhất là tham gia các tiết đọc thư viện thân thiện. Qua đó đã góp phần hình thành thói quen đọc sách trong mỗi học sinh. Đặc biệt hơn qua hoạt động đọc sách các em được trau dồi kiến thức các môn văn hóa và nâng cao hiểu biết về cuộc sống xung quanh cũng như những kỹ năng sống cần thiết.

Với mục đích để học sinh có được những thông tin tích cực phục vụ quá trình học tập, rèn luyện các phẩm chất năng lực và hình thành văn hóa đọc, góp phần hình thành kỹ năng sống cho các em; Giáo viên chủ nhiệm lớp 2D đã phát huy hiệu quả của thư viện lớp học và thường xuyên đưa các em đến thư viện nhà trường  để đọc sách. Từ đó giúp các em thích thú hơn với việc  đọc sách ở thư viện lớp học đặt ngay tại lớp và đến thư viện đọc sách hàng ngày. Ngoài ra, các em còn duy trì được các tiết đọc sách ở thư viện thân thiện. Tại đây các em được tham gia đọc cùng cô giáo chủ nhiệm, được tham gia các hoạt động mở rộng như:  viết, vẽ, sắm vai, diễn kịch,… theo các nhân vật trong truyện.

Ngoài việc đọc sách ở thư viện lớp học, thư viện thân thiện, học sinh lớp 2D còn tích cực đến thư viện xanh, thư viện di động của nhà trường để đọc sách và tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích, giúp các em có những giây phút thư thái “học mà chơi, chơi mà học”, có thêm những kiến thức bổ ích hỗ trợ cho học các môn học  và còn giúp cho học sinh hình thành những năng lực và phẩm chất tốt đẹp của người học sinh. Tin tưởng rằng phong trào này của học sinh lớp 2D sẽ tiếp tục phát huy trong những năm học tiếp theo.

* Một số hình ảnh trong một tiết đọc tại thư viện thân thiện

Nguyễn Thị Kim Loan

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Loan
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 26
Tháng 08 : 493
Năm 2022 : 7.671