Wednesday, 08/04/2020 - 22:37|

Một sân chơi bổ ích ……

Hằng năm, cứ vào các ngày lễ lớn trường TH số 1 Phước Sơn thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động như dã ngoại, thi văn nghệ, thời trang… đá bóng mini là một hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức vào các dịp 30-4 hàng năm

Trong 2 ngày 14-15/04 vừa qua Chi đoàn trường TH số1 Phước Sơn đã tổ chức giải bóng đá mini cho thiếu niên nhi dồng trong toàn Liên đội nhằm hưởng ứng các hoạt động chào mừng 43 năm ngày giải phòng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2018) . Với cơ sở vật chất có sẵn như cầu gôn, sân cỏ nhân tạo… Các em học sinh được thường xuyên luyện tập đá bóng vào các giờ ra chơi, sau giờ học nên việc tổ chức giải đá bóng mini được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em.

Đây là sân chơi lành mạnh vui, khỏe và bổ ích, giúp các thiếu niên, nhi đồng có cơ hội giao lưu học hỏi, rèn luyện kĩ năng sống, tinh thần đồng đội góp phần nâng cao sức khỏe, tạo sự thoải mái hứng khởi trước khi bước vào ôn tập học kì II. Giải đấu không chỉ thu hút đông đảo các em học sinh tham gia mà còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía phụ huynh của trường.

Bước chân vào trường TH số 1 Phước Sơn những ngày trước giải đấu chúng ta sẽ cảm nhận được không khí tích cực tập luyện của các đội bóng, sự háo hức chuẩn bị của đội ngũ săn sóc viên, cổ động viên các lớp từ trang phục thi đấu đến băng rôn, khẩu hiệu, tinh thần đồng đội vì màu cờ sắc áo thể hiện rất rõ nét.

Một số hình ảnh khai mạc giải đấu

Những gương mặt rạng rỡ của đội tuyển lớp 2C

Hình ảnh các vận động viên chụp ảnh lưu niệm trong giải bóng đá mini.

Trong suốt hai ngày 14-15/04 ,Các cầu thủ nhí đã cống hiến cho khán giả 18 trận cầu sôi nổi, kịch tính. Rất nhiều bàn thắng đẹp đã được ghi, rất nhiều cung bậc cảm xúc đã trải qua, những phút giây hồi hộp đến “nghẹt thở”, những giọt nước mắt tiếc nuối, những hạnh phúc vỡ òa…Tất cả tạo nên một giải đấu đáng nhớ.

Hình ảnh trao giải cho các cầu thủ xuất sắc nhất

Chủ tịch Công đoàn trao giải cho các lớp

Hình ảnh đội tuyển nhận giải tập thể xuất sắc nhất.

Kết thúc giải Ban tổ chức đã trao 04 giải nhất, 04 giải nhì, 04 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các đội đạt thành tích.

Sau giải đấu, ông Võ Ngọc Quang – nhà tài trợ chính của giải đấu đồng thời cũng là phụ huynh của nhà trường hào hứng bày tỏ: ”…..Tôi rất vui vì giải đấu đã thành công ngoài mong đợi. Đây quả là một sân chơi bổ ích lành mạnh cho các con. Tôi hi vọng nhà trường sẽ duy trì sân chơi này hàng năm, về phía phụ huynh chúng tôi sẽ luôn ủng hộ nhà trường cả về vật chất và tinh thần trong mọi hoạt động……”

Khoe với chúng tôi tờ giấy khen và phần thưởng trên tay, em Lê Nguyễn Khải – học sinh lớp 5C – người vừa được tặng danh hiệu “Thủ môn xuất sắc nhất giải đấu” chia sẻ: “ Em thích đá bóng lắm, thần tượng của em là thủ môn Bùi Tiến Dũng, em ước mơ sau này sẽ trở thành một thủ môn giỏi như anh ấy”. Những ước mơ của các em thật đẹp. Có thể lắm chứ, nhìn những đôi chân miệt mài trên sân cỏ, những ánh mắt hào hứng say mê, chúng ta có quyền hi vọng về những Bùi Tiến Dũng, những Công Phượng, Nguyễn Quang Hải trong tương lai.

Tài năng luôn bắt đầu từ những đam mê và người thắp lên những ngọn lửa đam mê đó không ai khác là những nhà giáo dục chúng ta.

Đỗ Giang Vũ
Tác giả: Đỗ Giang Vũ