Tuesday, 16/08/2022 - 17:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

HỌC SINH LỚP MỘT VÀ NHỮNG BÀI HỌC ĐẦU TIÊN

Năm học 2020 -2021, trường tiểu học số 1 Phước Sơn đón nhận 121 em học sinh khối lớp một. Là lớp đầu cấp nên các em  phải đối mặt với rất nhiều thay đổi - thay đổi về tâm sinh lí, thay đổi về phương pháp học tập, thay đổi về môi trường v.v… Những rụt rè bỡ ngỡ buổi đầu tiên là điều không thể tránh khỏi.

     Thấu hiểu được điều đó, ngay từ những ngày đầu, tập thể giáo viên khối một của nhà trường đã rất nỗ lực trong việc hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ, rèn cho các em làm quen với một số nề nếp của trường, của lớp. Những điều đơn giản nhất được hình thành dần dần thành thói quen, kĩ năng nhằm tạo sự khởi đầu thuận lợi cho quá trình học tập lâu dài của các em.

      Ngoài việc rèn nề nếp học tập, một điều mà các giáo viên tổ một đặc biệt quan tâm là tập cho các em thói quen tự phục vụ, tự đi vệ sinh. Đầu năm học nhà trường đã hoàn thành việc xây dựng mới khu vệ sinh đạt quy chuẩn để các em sử dụng trong điều kiện tốt nhất. Những tiết học trải nghiệm tại khu nhà vệ sinh đối với các em thật hứng thú và hữu ích. Cùng với cán bộ y tế, giáo viên chủ nhiệm đã hướng dẫn rất kỹ cách tự vệ sinh, cách dội nước, cách rửa tay theo sáu bước, tập cho các em các bài hát, các trò chơi liên quan đến thói quen vệ sinh.

     Qua những tiết trải nghiệm như vậy, các em đã không còn bỡ ngỡ lo lắng mỗi khi đi vệ sinh như trước đây. Sự tự tin thể hiện rõ trong từng thao tác vệ sinh được thực hiện nhanh nhẹn, thành thạo. Ý thức giữ vệ sinh chung nơi công cộng của các em cũng từ đó mà nâng lên rõ rệt.

      GVCN hướng dẫn học sinh xếp hàng trước khu vệ sinh của trường

 Chia sẻ về lớp của mình chủ nhiệm, cô Nguyễn Thị Năm vui vẻ cho biết: “ Với các con, chúng tôi như những người mẹ hiền thứ hai vậy, việc tập cho các con những thói quen nhỏ nhất như: tự phục vụ, tự đi vệ sinh là điều chúng tôi quan tâm ngay từ buổi đầu tiên. Thật sự tôi rất vui khi nhìn các con trưởng thành mỗi ngày từ những thói quen nho nhỏ đó.”

        Qủa vậy, giáo dục học sinh đâu cần phải là điều gì lớn lao, đôi khi chỉ từ những điều hết sức nhỏ bé giản đơn như vậy nhưng góp phần không nhỏ trong việc đào tạo nên những con người tự lập, nề nếp và gương mẫu trong tương lai.

Một số hình ảnh giờ học trải nghiệm tại khu vệ sinh của học sinh khối 1:

Cô Y Tế hướng dẫn các em rửa tay theo 6 bước

Các em thực hiện rửa tay theo 6 bước

GVCN hướng dẫn học sinh trong nhà vệ sinh nam

Hướng dẫn học sinh đi vệ sinh và rửa tay sau khi đi vệ sinh

Nguyễn Thị Năm

 

Tác giả: Nguyễn Thị Năm
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 26
Tháng 08 : 493
Năm 2022 : 7.671