Thursday, 27/01/2022 - 21:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE HỌC SINH NĂM HỌC 2019 - 2020

Truyền thông giáo dục sức khỏe cho học sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác quản lý sức khỏe học sinh. Hoạt động này được thực hiện thường xuyên và xuyên suốt năm học.

Thực hiện kế hoạch truyền thông giáo dục sức khỏe cho học sinh năm học 2019 – 2020, nhằm truyền đạt đến học sinh một số kiến thức về cách phòng, chống các loại bệnh, dịch bệnh trong trường học.

Vừa qua  ngày 25 tháng 04 năm 2019, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Tuy Phước tổ chức buổi truyền thông giáo dục sức khỏe cho học sinh của nhà trường.

Tham dự buổi truyền thông, về phía Trung tâm y tế huyện Tuy Phước có ông Trương Văn Kỳ - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tuy Phước. Về phía nhà trường có thầy Giả Tấn Trọng – Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, quý thầy, cô giáo và các em học sinh của trường cùng tham dự .

Tại buổi truyền thông, ông Trương Văn Kỳ đã truyền thông một số nội dung về phòng chống các tai nạn thương tích như: điện giật, tai nạn giao thông, đặc biệt là phòng chống tai nạn đuối nước thường gặp ở lứa tuổi học sinh.

 Hướng dẫn công tác phòng chống  dịch bệnh sốt xuất huyết bằng các biện pháp như: diệt muỗi, diệt lăng quăng, bọ gậy…

Hướng dẫn học sinh thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh ăn uống như:  rửa tay bằng xà phòng để phòng chống một số dịch bệnh như tay chân miệng, ngộ độc thực phẩm, tả, lỵ, thương hàn, cúm…

 

Hướng dẫn học sinh các bước rửa tay bằng xà phòng

 

Trong buổi truyền thông, ông Trương Văn Kỳ cũng đã hướng dẫn các em học sinh cách phòng chống một số bệnh học đường như: cận thị, công vẹo cột sống, các bệnh về răng miệng…

          Kết thúc buổi truyền thông, ông Trương Văn Kỳ đã đặt ra một số câu hỏi lượng giá để kiểm tra lại các kiến thức mà các em học sinh đã được lắng nghe và nắm bắt tại buổi truyền thông. Các em học sinh cũng đã tham gia trả lời các câu hỏi một cách nhiệt tình, sôi nổi.

Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi

Võ Thị Mỹ Nhiên

Tác giả: Võ Thị Mỹ Nhiên
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 30
Tháng 01 : 897
Năm 2022 : 897