Friday, 01/07/2022 - 17:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

HIỆU QUẢ MÔ HÌNH “ GIỜ RA CHƠI TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO”

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021 Liên đội trường Tiểu học số 1 Phước Sơn triển khai mô hình hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”.

Mô hình được triển khai tới toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường với các nội dung hoạt động tập thể và hoạt động theo nhóm như: Đọc sách, truyện tại Thư viện xanh; trải nghiệm trồng trọt, chăn nuôi; góc sáng tạo, múa hát tập thể tại sân trường; xây dựng điểm vui chơi bằng các vật liệu tái chế trong khuôn viên nhà trường làm từ lốp xe tái chế, xích đu .... Sau một thời gian thực hiện đến nay công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Đây là các hoạt động sẽ được thực hiện thường xuyên, liên tục trong giờ ra chơi tại Liên đội trong suốt năm học.

Thông qua các hoạt động vui chơi sẽ giúp cho các em được rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, qua đó còn giúp cho mối quan hệ thầy - trò được thân thiện gần gũi hơn.

Khi tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi vang lên, các em tập thể dục xong, lại cùng nhau chạy về văn phòng Đội để lấy dây, lấy bóng. Sân trường nhanh chóng trở nên rộn rã bởi những tiếng cười sôi nổi của các trò chơi thu hút được đông đảo học sinh tham gia.

Em: Nguyễn Văn Nhân lớp 1D, Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn hào hứng chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi tham gia hoạt động này. Được vui chơi sau những giờ học căng thẳng mệt mỏi, em rất thích. Em mong các thầy cô và nhà trường sáng tạo ra nhiều trò chơi thú vị hơn nữa để chúng em được tham gia chơi vui vẻ”.

Với “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, các em học sinh được trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết, tham gia các hoạt động ý nghĩa như các trò chơi dân gian; thí nghiệm khoa học đơn giản; trải nghiệm trồng trọt, chăn nuôi; đọc sách ngoài thư viện xanh; tập trống và đàn hát các tiết mục văn nghệ. Để tránh nhàm chán, hoạt động trải nghiệm sẽ được thay đổi liên tục để tạo sự tò mò và thích thú cho các em.

Thầy Giả Tấn Trọng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Phước sơn cho biết: “Nhà trường đã tổ chức các hoạt động theo từng chủ đề, chủ điểm, liên đội nhà trường đã làm rất tốt hoạt động này. Trong giờ ra chơi, liên đội đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm để rèn luyện cho các em kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp trong nhà trường và giáo dục cho các em biết chăm sóc người thân, yêu thiên nhiên và biết lao động,…”.

Qua thực tế triển khai đã cho thấy, mô hình hoạt động này đã giúp các em rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, qua đó tăng thêm sự gắn kết giữa thầy và trò cũng như giữa các bạn học sinh trong toàn trường.

Hồ Thị Xuân Phương

Tác giả: Hồ Thị Xuân Phương
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 19
Tháng 07 : 12
Năm 2022 : 6.235