Friday, 01/07/2022 - 17:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO VÕ CỔ TRUYỀN HỌC ĐƯỜNG

Nằm trong mục tiêu phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất của học sinh, những năm qua trường Tiểu học số 1 Phước Sơn đã quan tâm, chú trọng các hoạt động TDTT trong nhà trường.Thông qua các giờ học thể chất, hoạt động thể thao học đường đã không chỉ nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất mà còn rèn luyện ý chí, kỷ luật, lối sống lành mạnh cho học sinh, đặc biệt nhà trường quan tâm đến bộ môn võ cổ truyền.

   Thầy và trò tập luyện

  Võ cổ truyền là bộ môn phổ thông được triển khai trong tất cả trường Tiểu học của huyện Tuy Phước từ lớp 1 đến lớp 5. Môn học này được đưa vào các tiết học ngoại khóa.

         Hàng ngày, vào giờ ra chơi các em được tập bài căn bản công pháp 27 động tác. Bước đầu tập luyện còn gặp nhiều khó khăn do học sinh còn nhỏ, thời gian tập luyện thì ít nhưng thầy và trò cùng nhau cố gắng tập luyện rất hăng say và chăm chỉ.

      Các em hăng say tập luyện

           Dù là một bộ môn có yêu cầu cao sự tập trung và nghiêm túc nhưng tất cả học sinh tham gia đều rất hứng thú. Em Hải Anh chia sẻ: “Lúc đầu học võ em thấy rất khó, tập mãi vẫn không đúng mà rất mệt nhưng em rèn luyện lâu ngày nên quen và dần yêu thích võ. Học võ em thấy mình khỏe mạnh hơn mà tính tình cũng chín chắn, tự tin hơn”

           Ngoài tiết học ở lớp, các em còn tham gia CLB võ cổ truyền của trường và CLB này ngày càng phát triển và vững mạnh. Vừa qua, tại Hội khỏe phù Đổng cấp huyện năm học 2020-2021, đội tuyển võ cổ truyền của nhà trường đã xuất sắc đạt thành tích cao. Điều này là một minh chứng rõ nét cho sự phát triển môn võ cổ truyền trong  trường Tiểu học, là động lực khuyến khích được nhiều học sinh tham gia luyện tập ở các câu lạc bộ.

                    Thành tích đạt được tại Hội khỏe phù đổng

Có được những thành tích thể thao nói chung và võ cổ truyền nói riêng là nhờ Ban giám hiệu nhà trường đã quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, sân bãi tập luyện, nhà đa năng khang trang, mua sắm dụng cụ tập luyện đầy đủ để khích lệ, động viên giáo viên và toàn thể học sinh nhà trường tham gia tập luyện. Ban giám hiệu trường cũng quan tâm về chất lượng đội ngũ dạy môn võ cổ truyền, tạo điều kiện cho các thầy, cô tham gia tập huấn nâng cao tay nghề. Đồng thời, để đạt được những thành tích trong phong trào TDTT nói chung và võ cổ truyền nói riêng, nhà trường đã làm tốt công tác tổ chức phong trào TDTT một cách khoa học ở cấp trường. Hàng năm, nhà trường đều tổ chức thi biểu diễn bài võ cổ truyền ở các lớp, từ đó phát hiện và bồi dưỡng những em có tố chất thành lập một đội tuyển để tham gia thi đấu.

                Thiết nghĩ việc giáo dục đạo đức tư cách, rèn kĩ năng sống cho học sinh trong các nhà trường đang là một vấn đề lớn được đặt ra cho toàn xã hội. Và võ cổ truyền là một trong những hoạt động giáo dục hữu hiệu góp phần đạt mục tiêu đó.

            Hi vọng với những thành quả bước đầu đã đạt được sẽ là động lực to lớn để trường Tiểu học số 1 Phước Sơn đưa phong trào TDTT, đặc biệt là nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

                                                                                                                                                                                                          Nguyễn Thị Lam

Tác giả: Nguyễn Thị Lam
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 19
Tháng 07 : 12
Năm 2022 : 6.235