Wednesday, 05/10/2022 - 22:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

PHONG TRÀO THAM GIA CÁC SÂN CHƠI TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU SỐ 1 PHƯỚC SƠN

Nhằm giúp học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo rèn luyện cho học sinh kỹ năng tư duy logic, phát triển năng lực của học sinh. Bên cạnh đó tạo điều kiện để các em được giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Ngay từ đầu năm học, trường Tiểu học số 1 Phước Sơn đã phát động phong trào tham gia các sân chơi trải nghiệm như: giải toán trên mạng, chơi thể dục thể thao, tham gia chơi cờ tướng, cờ vua... Việc làm này nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của phụ huynh học sinh, thu hút nhiều học sinh tham gia từ khối 1 đến khối 5.

Nếu có ai đó đến trường vào giờ ra chơi thì cảm nhận được không khí hào hứng, vui vẻ, náo nhiệt trong sân trường. Nhưng bên cạnh ấy còn có khu vui chơi cho các em thích tư duy. Tuy không ồn ào, náo nhiệt nhưng rất quyết liệt đó là khu dành cho các em chơi cờ.

Mới đây, nhân dịp chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/03/2022 của trường Tiểu học số 1 Phước Sơn tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn”. Các em có dịp giao lưu cờ tướng và cờ vua. Tất cả các khối lớp đều tham gia cả nam và nữ. Nhờ sự đam mê và có điều kiện luyện tập hằng ngày nên nhiều em có kĩ thuật đánh rất tốt. Kết quả đã chọn ra một số cá nhân tiêu biểu để tuyên dương.

Sân chơi trải nghiệm của trường đã góp phần tích cực vào phong trào học tập, rèn luyện nhằm hình thành phát triển các năng lực và phẩm chất cho học sinh, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh, mở rộng sân chơi để các em tích cực giao lưu, học tập. Đây không chỉ là biểu hiện sinh động của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, HS tích cực” mà còn góp phần thúc đẩy và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các trường học.

Lê Luận

Tác giả: Lê Thị Luận
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 44
Tháng 10 : 226
Năm 2022 : 9.576