Wednesday, 05/10/2022 - 21:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

LÌ XÌ HEO ĐẤT - TRAO GÓC HỌC TẬP

Phong trào Nuôi heo đất giúp bạn nghèo không mới, nhưng đối với môi trường sư phạm, mô hình này mang ý nghĩa rất lớn. Ðặc biệt, tại Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn -Tuy Phước, phong trào này không chỉ lan tỏa mạnh mẽ trong học sinh mà còn được sự đồng tình hưởng ứng của cán bộ, giáo viên và PHHS nhà trường.

Tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta, được phát huy và gìn giữ qua bao thế hệ. Vì vậy, nhằm mục đích giáo dục cho thiếu nhi về tinh thần tương thân tương ái, biết yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học thông qua hình thức tiết kiệm tiền lì xì Tết để nuôi heo đất...

       Thực hiện Hướng dẫn số 04-HD/HDĐ ngày 31 tháng 12 năm 2020 của HĐ Đội huyện Tuy Phước về việc phát động phong trào Tuần lễ “ Lì xì heo đất giúp bạn học tốt” lần thứ VII, năm học 2020-2021, công văn số 22-CV/HĐTN ngày 03 tháng 03 năm 2021 của Hội đồng Đội huyện Tuy Phước về việc tiếp tục phát động phong trào Tuần lễ “Lì xì heo đất giúp bạn học tốt” năm 2020-2021 sau khi học sinh đi học trở lại, Trường TH số 1 Phước Sơn phát động các lớp tiếp tục phong trào nuôi heo đất giúp bạn học tốt. Thời gian bắt đầu từ ngày 1/3 đến 8/3/2021. Toàn bộ  số tiền quyên góp từ phong trào, sẽ được Liên đội trao góc học tập hoặc thẻ Bảo hiểm Y tế, các suất học bổng và các suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặt biệt tại đơn vị, giúp các em vươn lên học tốt và đạt kết quả cao trong học tập.

 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn cao, vừa giáo dục ý thức tiết kiệm, vừa giáo dục tinh thần tương thân tương ái dành cho các em.

Những góc học tập này có giá trị không lớn lắm, nhưng nó là món quà tinh thần vô giá giúp các em vươn lên trong học tập. Hy vọng  rằng những món quà này sẽ là nguồn động viên tinh thần quý báu, giúp các em cố gắng trong học tập, biết vươn lên trong cuộc sống. Chúc các em sẽ có thành tích học tập tốt trong những năm học tiếp theo.

Huỳnh Thị Hằng

Tác giả: Huỳnh Thị Hằng
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 44
Tháng 10 : 226
Năm 2022 : 9.576