Friday, 03/02/2023 - 07:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

HỘI GIẢNG TIẾT ĐỌC THƯ VIỆN

Đọc sách không chỉ là thư giãn mà nó còn mang tới cho ta nhiều điều bổ ích.

Có lẽ bởi vậy mà Rene Descartes từng nói: “Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua.” Sách là nơi con người lưu trữ lại toàn bộ những tri thức, những tinh hoa trí tuệ của con người về tất cả các mặt của con người từ thế hệ này qua thế hệ khác. Nó như một người bạn, một vật phẩm vô giá của nhân loại. Ngày nay, số lượng sách ngày càng nhiều với đủ các thể loại khác nhau giúp ích cho con người nhiều mặt trong cuộc sống. Và việc đọc sách dần trở thành một nét đẹp văn hóa vô cùng nhân văn. Vì  vậy để nhằm giúp các em có thói quen đọc sách biết được các ý nghĩa sau mỗi quyển sách, truyện mang lại .Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn mỗi tháng một lần đều tổ chức Tiết đọc thư viện nhằm duy trì lợi ích của sách mang lại. Dưới đây là một số hình ảnh của một Tiết đọc thư viện của cô trò trường Tiểu học số 1 Phước Sơn.

Hình ảnh về sách

Nội quy thư viện 

Hoạt động sắm vai của học sinh

Hoạt động thảo luận nhóm

 

Hoạt động mở rộng của học sinh

Hội giảng tiết đọc thư viện góp phần :

Xây dựng và phát triển  phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh, trong toàn trường, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí vai trò của sách trong công tác giảng dạy, học tập xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.

Nâng cao trách nhiệm của giáo viên học sinh đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc. Nâng cao chất lượng giảng dạy tiết đọc thư viện tại trường tiểu học hiện nay.

Qua hội giảng  tiết đọc thư viện tạo cho các em học sinh sự hứng thú đọc sách và dần hình thành thói quen đọc cho học sinh. Thông qua tiết đọc hội giảng, tạo điều kiện cho giáo viên trong toàn trường học tập, trao đổi kinh nghiệm và cách thức tổ chức tiết đọc thư viện hiệu quả. Đây cũng là cơ hội để giáo viên vận dụng và chia sẻ các phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm nhằm thúc đẩy sự tham gia tích cực của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tại nhà trường.

Từ những hiệu quả thiết thực trên . Trường tiểu học số 1 Phước Sơn duy trì hội giảng tiết đọc thư viện ( mỗi giáo viên lên lớp 1 tiết đọc thư viện  )

                                                                                                Nguyễn Thị Hiền

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 39
Tháng 02 : 60
Năm 2023 : 392