Thursday, 27/01/2022 - 21:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

HOÀN THÀNH LỰA CHỌN SÁCH GIÁO KHOA MỚI Ở LỚP 1

Thực hiện theo Thông tư 01/2020/TT- BGDĐT ngày 30/1/2020 của Bộ GD&ĐT hướng dẫn việc lựa chọn SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông và các văn bản, hướng dẫn của Sở GD&ĐT Bình Định , Phòng GD&ĐT Tuy Phước, Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn đã xây dựng kế hoạch và ra quyết định thành lập hội đồng lựa chọn SGK lớp 1 năm học 2020 – 2021 gồm 31 người. Trong đó, Chủ tịch hội đồng là Hiệu trưởng; Phó chủ tịch là Phó hiệu trưởng. Thư ký là tổ trưởng chuyên môn tổ . Các ủy viên của hội đồng là các tổ trưởng chuyên môn, đại diện giáo viên dạy các môn học, đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường.

         Trong quá trình lựa chọn SGK, nhà trường đã được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Bình Định, Phòng GD&ĐT Tuy Phước. Cụ thể, Sở GD&ĐT Bình Định đã ban hành dự thảo tiêu chí lựa chọn SGK lớp 1 năm 2020 - 2021. Phòng GD&ĐT Tuy Phước ban hành nhiều văn bản hướng dẫn chi tiết, giúp đỡ các nhà trường có đủ 5 bộ sách. Quy trình thực hiện rõ ràng nên nhà trường dễ dàng trong việc lựa chọn SGK lớp 1 năm học mới 2020 - 2021.

         Nhà trường có đủ 5 bộ SGK được Bộ GD&ĐT phê duyệt và hội đồng lựa chọn SGK đã phân cho các tổ trưởng chuyên môn nghiên cứu, thảo luận để đánh giá SGK các môn học theo tiêu chí lựa chọn.

*Quy trình lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 mới

       Sau khi nhận được 05 bộ sách giáo khoa, nhà trường đã lên kế hoạch cụ thể cho từng khối đọc và nghiên cứu tại trường. Tổ chức nghiên cứu, thảo luận, đánh giá và nhận xét sách giáo khoa của các môn học theo tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa.

Bộ sách giáo khoa mới ở lớp 1

       Tổ chuyên môn tổ chức nghiên cứu, thảo luận và đánh giá sách giáo khoa của các môn học thuộc chuyên môn phụ trách theo tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa. Tổ trưởng gửi biên bản của tổ chuyên môn về nhà trường.

           Họp tổ chuyên môn, thảo luận, đánh giá sách giáo khoa trên cơ sở danh mục sách giáo khoa do các tổ chuyên môn đề xuất lựa chọn theo các nguyên tắc quy định tại Điều 2 Thông tư 01/2020/TT-BGDĐT và tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa theo Quyết định 1196 tỉnh Bình Định ngày 3 tháng 4 năm 2020.

Các tổ chuyên môn lựa chọn sách giáo khoa

     Tiến hành tổ chức lựa chọn SGK theo đúng quy định tại các Điều 4, 5, 6, 7, 8 Thông tư số 01/2020/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT. Tất cả các tổ chuyên môn  lựa chọn SGK có tinh thần, thái độ làm việc nghiêm túc, mỗi GV đã được nghiên cứu từng bộ sách và nêu ý kiến. Hội đồng lựa chọn SGK của trường làm việc nghiêm túc, đúng quy trình, tất cả đều nêu cao tinh thần trách nhiệm.

      Sau khi hội đồng bỏ phiếu tín nhiệm lựa chọn SGK, đã thống nhất chọn SGK sử dụng trong năm học 2020 - 2021 và tiến hành công bố, công khai danh mục sách giáo khoa sử dụng trong nhà trường và niêm yết tại bảng công khai trong phòng họp Hội đồng.

Các tổ chuyên môn lựa chọn sách giáo khoa

        Kết quả Hội đồng thống nhất  lựa chọn bộ sách giáo khoa dành cho học sinh lớp 1 sử dụng trong trường năm học 2020- 2021 là Bộ sách Chân trời sáng tạo  của NXB Giáo dục Việt Nam .

Bộ sách giáo khoa lớp 1 Chân trời sáng tạo

       Trong quá trình lựa chọn SGK mới, nhà trường xác định đây là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Bởi chỉ khi lựa chọn bộ sách phù hợp nhất thì mới có thể có kế hoạch giảng dạy cũng như lựa chọn phương pháp hình thức dạy học phù hợp để triển khai ở cơ sở của mình. Việc lựa chọn bộ sách phù hợp nhất còn giúp thầy. cô lựa chọn được phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, phù hợp từng đối tượng học sinh. Qua đó cũng tạo điều kiện cho học sinh phát huy năng lực, giúp các em đạt mục tiêu bài học cũng như mục tiêu của chương trình giáo dục đề ra.

Nguyễn Thị Hiền

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 30
Tháng 01 : 897
Năm 2022 : 897