Thursday, 19/05/2022 - 06:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 1 Phước Sơn

BƯỚC ĐẦU THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH SGK MỚI Ở LỚP 1

Năm học 2020 – 2021 là năm học đầu tiên giáo viên khối lớp 1 trên cả nước nói chung thực hiện chương trình thay sách lớp 1. Trường tiểu học số 1 Phước Sơn chọn sử dụng bộ sách “Chân trời sáng tạo” vào việc dạy và học. Theo đó nội dung và phương pháp giảng dạy cũng có nhiều đổi mới. Những bỡ ngỡ ban đầu trong quá trình thực hiện là điều không thể tránh khỏi.

Để giúp cho các giáo viên khối lớp 1 nói riêng và giáo viên toàn trường nói chung tiếp cận tốt hơn với cách giảng dạy theo hướng đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông mới,ngày 26/9/2020 Trường tiểu học số 1 Phước Sơn đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học có sự tham gia dự giờ của giáo viên toàn trường. Giáo viên khối lớp 1 lần lượt thực hiện lên lớp các tiết dạy : Toán, Tiếng Việt , hoạt động trải nghiệm …

Mỗi tiết dạy đều mang một màu sắc mới mẻ, sinh động, phương pháp giảng dạy được áp dụng linh hoạt, đa dạng nhưng vẫn đảm bảo đúng tinh thần chỉ đạo chung của cả toàn ngành. Những mục tiêu trọng tâm như dạy học lấy học sinh làm trung tâm, dạy học hướng đến phát triển toàn diện năm phẩm chất và mười năng lực cho học sinh,  hay việc tăng cường vận dụng, thử nghiệm những ý tưởng sáng tạo khi giảng dạy đều được vận dụng, trải nghiệm trong buổi sinh hoạt chuyên môn. Sau các tiết dạy, bộ phận chuyên môn và tập thể giáo viên đã chia sẻ, thảo luận nhiệt tình, nghiêm túc và đi đến thống nhất cao.

Thiết nghĩ, dạy học là quá trình tự hoàn thiện không ngừng nghỉ của bản thân mỗi giáo viên đặc biệt là trong xu thế đổi mới giáo dục như hiện nay.Quản lí có hiệu quả hoạt động nghiên cứu bài học tại tổ chuyên môn chính là một trong những công tác trọng tâm và thường xuyên của nhà trường nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý,góp phần đắc lực cho việc hình thành năng lực nghề nghiệp của giáo viên, cải tiến các hoạt động dạy học, từng bước nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục.

Giới thiệu một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên môn

Học sinh lớp 1 tự tin chia sẻ trong tiết học

Cô và trò cùng nhau chia sẻ nội dung tiết học

Phương pháp “ Kĩ thuật phòng tranh” được áp dụng trong một tiết học

Tập thể giáo viên cùng nhau chia sẻ trong buổi sinh hoạt chuyên môn

 

Thanh Thủy

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Thủy
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 05 : 546
Năm 2022 : 5.083