GIỚI THIỆU CHUNG

I. GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ LỊCH SỬ NHÀ TRƯỜNG:

Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn được thành lập từ năm 1990 và được tách ra từ trường cấp 1- 2 phổ thông cơ sở Phước Sơn vào ngày 22 tháng 07 năm 1991, trường được đặt ở vị trí trung tâm xã Phước Sơn phía Bắc giáp với xã Phước Hòa, phía Nam giáp với xã Phước Thuận, phía Đông giáp với Đầm Thị Nại, phía Tây giáp với xã Phước Hiệp. Song với lòng yêu nghề, mến trẻ tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn luôn duy trì và phát triển giáo dục, phát huy truyền thống quê hương Phước Sơn Anh Hùng, thầy và trò trường tiểu học số 1 Phước Sơn đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội.

 

- Hiệu trưởng của trường qua các năm học:

+ Năm 1991, thầy Nguyễn Xuân Thành là Hiệu trưởng.

+ Năm 2008, thầy Nguyễn Văn Cư là Hiệu trưởng.

+ Năm 2016, thầy Giả Tấn Trọng là Hiệu trưởng.

II. TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG:

Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của ngành giáo dục. Đội ngũ CBGV.NV nhà trường đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Với truyền thống cần cù, hiếu học, Đảng bộ và nhân dân xã Phước Sơn đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn tập trung đầu tư cho giáo dục. Chính vì thế cơ sở vật chất trường học ngày càng đầy đủ, khang trang, đổi mới. Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường đã đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia mức 2. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn “Xanh - sạch - đẹp - an toàn” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển hôm nay trường Tiểu học số 1 Phước Sơn có nhiều khởi sắc. Phong trào thi đua: “Dạy tốt – Học tốt” được phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên đoàn kết thống nhất không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.

 

     Trong quá trình phấn đấu trường đã liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận:

Chi bộ đảng đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

  • Từ năm 2015-2016 đến nay Trường liên tục đạt tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh và tặng 1 Cờ thi đua Bộ giáo dục và 3 Cờ thi đua Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định và được nhiều Bằng khen Bộ giáo dục giáo dục đào tạo, Bằng khen Ủy ban nhâ dân tỉnh.
  • Nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những đóng góp to lớn của Ngành giáo dục giai đoạn 2017-2018 đến 2021-2022 đạt thành tích trong ông tác giáo dục và đào tạo góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và Bảo vệ Tổ Quốc.

 

      Công Đoàn nhà trường rất coi trọng chăm lo đời sống tinh thần cho giáo viên, xây dựng khối đại đoàn kết trong tập thể giáo viên. Thường xuyên thăm hỏi anh em chị em khi ốm đau, bệnh tật…Ngoài ra, mỗi kỳ nghỉ hè, bằng ngồn vốn ít ỏi đã tổ chức các đợt đi tham quan các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh…Công đoàn đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được 2 năm liền Bằng khen Liên đoàn lao động tỉnh và Tổng liên đoàn lao động Việt Nam.

       Liên đội TNTPHCM đạt 2 năm liền đạt Liên đội xuất sắc cấp tỉnh và Liên đội xuất sắc cấp Trung ương.

Những danh hiệu đã được công nhận:

Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở: 15 đồng chí.

Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh: 01 đồng chí.

Giáo viên giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện: 16 đồng chí.

Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh: 01 đồng chí.

Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: 01 đồng chí.

Giáo viên đạt tiết đọc thư viện cấp tỉnh: 01 đồng chí.

Những thành tích khen thưởng cao.

Bằng khen Ủy ban nhân dân tỉnh tặng: 06 đồng chí.

Bằng khen Bộ giáo dục đào tạo tặng: 03 đồng chí.

Bằng khen Thủ tướng Chính phủ tặng: 13 đồng chí.

       Năm học 2010-2011 UNND tỉnh Bình Định công nhận trường đạt trường TH chuẩn Quốc gia mức độ 1, đến năm học 2015 - 2016 được công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 lần 2; Năm 2017-2018 được SGD ĐT Bình Định Công nhận kiểm định chất lượng cấp độ 3; Năm học 2022 thư viện trường đạt thư viện xuất sắc cấp tỉnh.

        Nhà trường luôn phát huy những thành tích đã đạt được đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Phấn đấu đưa phong trào trường học ngày càng vững mạnh. Giữ vững và phát huy chất lượng trường chuẩn Quốc gia và từng bước xây dựng chuẩn quốc gia mức độ 2 trong năm học 2022-2023.

Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn đã có bề dày thời gian, nay lại đang ngày càng dày thêm về thành tích, ngôi trường đã trở thành niềm tin của nhân dân trong xã. Vì vậy tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên toàn trường trường chúng tôi quyết tâm dạy tốt – học tốt để nâng cao chất lượng và xứng đáng với niềm tự hào, tin yêu của các cấp lãnh đạo và nhân dân xã Phước Sơn.

Bước vào công cuộc thực hiện chương trình SGK năm 2018, nhà trường có đủ tự tin về đội ngũ, cơ sở vật chất, sự ủng hộ lớn mạnh của phụ huynh và cộng đồng để đạt được mục tiêu giáo dục mới.

Giả Tấn Trọng