GIỚI THIỆU CHUNG

Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn được thành lập từ năm 1990 và được tách ra từ trường cấp 1- 2 phổ thông cơ sở Phước Sơn vào ngày 22 tháng 07 năm 1991, trường được đặt ở vị trí trung tâm xã Phước Sơn  phía Bắc giáp với xã Phước Hòa, phía Nam giáp với xã Phước Thuận,  phía Đông giáp với Đầm Thị Nại, phía Tây giáp với xã Phước Hiệp. Song với lòng yêu nghề, mến trẻ tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn luôn duy trì và phát triển giáo dục, phát huy truyền thống quê hương Phước Sơn Anh Hùng, thầy và trò trường tiểu học số 1 Phước Sơn đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội.

Email: truongthso1phuocson@gmail.com

Điện thoại : 0256 3830182

Hiệu trưởng - Bí thư chi bộ: Giả Tấn Trọng - Điện thoại: 0834202357

Phó hiệu trưởng: Nguyễn Thị Hiền - Điện thoại: 01683725328

Chủ tịch Công đoàn: Đỗ Giang Vũ - Điện thoại: 0975605799

Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của ngành giáo dục. Đội ngũ CBGV.NV nhà trường đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Với truyền thống cần cù, hiếu học, Đảng bộ và nhân dân xã Phước Sơn đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn tập trung đầu tư cho giáo dục. Chính vì thế cơ sở vật chất trường học ngày càng đầy đủ, khang trang, đổi mới. Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường đã đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia mức 1. và hướng đến chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong những năm tiếp theo. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn “xanh - sạch - đẹp-an toàn” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển hôm nay trường Tiểu học số 1 Phước Sơn có nhiều khởi sắc. Phong trào thi đua: “Dạy tốt – Học tốt” được phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên đoàn kết thống nhất không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

Trong quá trình phấn đấu trường đã liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận:

Chi bộ đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Trường tiên tiến xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Cờ thi đua xuất sắc Bộ giáo dục đào tạo

Công đoàn đạt Vững mạnh xuất sắc.

Liên đội TNTPHCM đạt– Liên đội xuất sắc cấp tỉnh.

Những danh hiệu đã được công nhận:

Chiến sỹ thi đua cơ sở: 13 đồng chí.

Giáo viên giỏi huyện: 12 đồng chí.

Giáo viên Chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh: 01 đồng chí

Giáo viên đạt tiết đọc thư viện cấp tỉnh: 01 đồng chí.

 Với những thành tích đã đạt được năm học 2015 - 2016 trường đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh ược UNND tỉnh Bình Định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 lần 2. Năm 2017-2018 được công nhận kiểm định chất lượng cấp độ 3.

Từ đó đến nay trường luôn phát huy những thành tích đã đạt được đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Phấn đấu đưa phong trào trường học ngày càng vững mạnh. Giữ vững và phát huy chất lượng trường chuẩn Quốc gia mức 1 và từng bước xây dựng chuẩn quốc gia mức độ 2 trong những năm tiếp theo. Năm học 2016-2017 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 sau 5 năm.; năm học 2017-2018 trường được đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định kiểm tra công tác KĐCLGD, kết quả được công nhận trường đạt cấp độ 3.

Trường Tiểu học số 1 Phước Sơn đã có bề dày thời gian, nay lại đang ngày càng dày thêm về thành tích, ngôi trường đã trở thành niềm tin của nhân dân trong xã khi họ đưa con bước vào những lớp học đầu tiên. Vì vậy tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên toàn trường trường chúng tôi quyết tâm dạy tốt – học tốt để nâng cao chất lượng và xứng đáng với niềm tự hào, tin yêu của các cấp lãnh đạo và nhân dân xã Phước Sơn.

 

                                                                                                                                      Tác giả bài viết: Giả Tấn Trọng